Sách hay tuần này: Cha và con, Mười tội ác

Hai cuốn sách hay, viết về hai khía cạnh đặc biệt của đời sống sẽ đem lại cho bạn những bài học nhân văn sâu sắc đằng sau các tình tiết ly kỳ, hấp dẫn

CHA VÀ CON

…Vì một phút yếu lòng với đồng nghiệp, Harry Silver đã tự đẩy mình vào thế khó khi chịu cảnh thất nghiệp, vợ bỏ đi và một mình nuôi con. Hoàn cảnh đã buộc Harry trưởng thành trong vai trò của một người phụ nữ và rồi nhận ra rằng đáp án đó chưa đủ với một người đàn ông.

Bằng ngòi bút sắc sảo, hóm hỉnh và những kinh nghiệm từ chính cuộc đời mình, Tony Parsons đã vẽ nên một bức tranh cười ra nước mắt nhưng thấm thía về cuộc đời một người cha chưa-trưởng-thành đơn thân. Cuộc sống chẳng bao giờ đơn giản − ông còn dành cho độc giả những khoảng lặng để suy ngẫm, đồng cảm và thấu hiểu với một câu trả lời cuối cùng không đẹp lung linh cũng chẳng trọn vẹn.

Với văn phong sắc sảo, hài hước lồng trong những tình huống nan giải về chuyện gia đình, tình yêu thương, sự chia rẽ và nhu cầu cá nhân, Cha và con sẽ là câu chuyện cảm động, hữu ích đối với bậc làm cha làm mẹ.

Sách do Nhã Nam phát hành, giá 88.000 đồng.

MƯỜI TỘI ÁC

sach-hay-10-toi-ac

Bộ tiểu thuyết trinh thám của tác giả Tri Thù điều tra về 10 vụ án kinh thiên động địa dựa trên nguyên mẫu 10 vụ án có thật từng gây chấn động toàn Trung Quốc.

Nhân vật trong các vụ án là những tội phạm giết người, những kẻ biến thái chuyên hủy hoại dung nhan người khác hay những con yêu râu xanh…

Trong bộ tiểu thuyết, Tri Thù viết về tội ác rất nhạy bén và tinh tế. Ông mô tả chi tiết nhưng không hề lên gân cốt để cố tình dọa tinh thần độc giả. Dưới ngòi bút của Tri Thù, những thủ đoạn bệnh hoạn, lệch lạc, tàn nhẫn… dần dần hiện ra một cách tự nhiên, lôi cuốn người đọc.

Tuy nhiên, cuối cùng điều rút ra từ cuốn sách là: Đáng sợ hơn những thây ma chính là những con quỷ sống ẩn nấp trong trái tim của mỗi con người. Sự tham lam, dục vọng, tức giận… đã đánh thức những con quỷ vốn tiềm tàng sâu thẳm trong bản năng mỗi con người.

Sách do Công ty cổ phần sách Phúc Minh cùng Nhà xuất bản Dân Trí liên kết xuất bản và phát hành.

Giá bìa 145.000 đồng, tập 1.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua