Triển lãm ảnh Sắc màu cuộc sống lần 2 – 2017

Triển lãm ảnh thiện nguyện Sắc màu cuộc sống lần 2 sẽ gây quỹ để giúp đỡ các bệnh nhân đục thủy tinh thể sẽ khai mạc vào Thứ Năm 22–6–2017

Triển lãm ảnh thiện nguyện Sắc màu cuộc sống lần 2–2017 là hoạt động thường niên tiếp nối cho triển lãm lần 1 năm 2016, bao gồm 50 tác phẩm nhiếp ảnh của 5 tác giả với cái nhìn đa dạng về thiên nhiên, cuộc sống đầy màu sắc quanh ta. Triển lãm sẽ bán ảnh gây quỹ từ thiện và toàn bộ số tiền bán ảnh sẽ dùng để hỗ trợ kinh phí mổ mắt cho bà con bị đục thủy tinh thể tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tiếp nối sự thành công của triển lãm Sắc màu cuộc sống lần 1 vào năm ngoái, diễn đàn nhiếp ảnh VNPhoto.net, diễn đàn công nghệ Tinhte.vn và Bệnh viện mắt TPHCM phối hợp với 5 tác giả chính thức mở cuộc triển lãm ảnh Sắc màu cuộc sống lần 2 năm 2017 với mong muốn tiếp tục mang đến cho người yêu ảnh một góc nhìn đa màu sắc về thiên nhiên và cuộc sống quanh ta.

Triển lãm sẽ mang đến 50 tác phẩm nhiếp ảnh của 5 tác giả: Phạm An Dương, Nguyễn Phúc Lộc, Minh Hòa, Đặng Tuấn và Nguyễn Thanh Hải. Lễ khai mạc buổi triển lãm sẽ diễn ra vào lúc 14h Thứ Năm 22–6–2017 tại Thư viện Khoa Học Tổng Hợp TPHCM, 69 Lý Tự Trọng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh và kéo dài đến hết ngày Chủ Nhật 25–6–2017.

Sac mau cuoc song hinh anh 1

Hoàng hôn màu tím

Triển lãm ảnh Sắc màu cuộc sống lần 2 2017 trưng bày 50 tác phẩm nhiếp ảnh triển lãm được chọn lọc từ hàng ngàn bức ảnh được thực hiện qua nhiều những chuyến đi của 5 tác giả đến nhiều tỉnh thành trong toàn quốc. Toàn bộ 50 tác phẩm được in theo tiêu chuẩn ảnh sưu tầm nghệ thuật (hình thức ảnh chất lượng cao cho trưng bày bảo tàng) với kích thước khổ ảnh 50x75cm trên chất liệu vải canvas, lồng khung gỗ và trưng bày. Buổi triển lãm hứa hẹn sẽ mang đến cho người yêu ảnh những nét đẹp với sự hùng vĩ của thiên nhiên, sự độc đáo của kiến trúc và vẻ thanh bình trong cuộc sống trên khắp mọi miền đất nước.

Song song với hoạt động triển lãm, Bệnh viện mắt TP. HCM, VNPhoto.net, Tinhte.vn và 5 tác giả kêu gọi quyên góp ủng hộ cho quỹ mỗ mắt cho bà con Đồng Bằng sông Cửu Long bị đục thủy tinh thể thông qua việc bán các tác phẩm nhiếp ảnh được triển lãm gây quỹ với số tiền là 5.000.000 đồng/tác phẩm. Toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm sẽ được Ban tổ chức thực hiện 1 chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bà con ngay sau triển lãm ảnh.

Ngoài việc bán ảnh, Ban Tổ chức cũng kêu gọi lòng hảo tâm của người tham gia ủng hộ kinh phí cho chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bà con ở Đồng Bằng sông Cửu Long để nhiều người có cơ hội được phẫu thuật mắt hơn.  Mục tiêu của triển lãm năm nay là gây quỹ thực hiện 200 ca phẫu thuật cho bà con. Đặc biệt triển lãm năm nay các tác giả muốn huy động tấm long hảo tâm của những người ở xa bằng hình thức bán ảnh online gây quỹ trên website: www.sacmaucuocsong.com.vn.

Sac mau cuoc song hinh anh 3

Gành đá đĩa, Phú Yên.

Các nhà hảo tâm có thể mua file ảnh để ủng hộ  chương trình với 2 loại ảnh: hình nền cho máy tính là 50.000 đồng/1 lần tải và file ảnh chất lượng cao có thể in ấn là 1.000.000 đồng/1 lần tải. Ngoài ra trong thời gian triển lãm, các tác giả cũng tổ chức các workshop nhiếp ảnh để chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ cũng như giao lưu với các nhiếp ảnh gia.

Theo thông tin trên website của Bệnh viên mắt TP. HCM: “Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân gây mù chiếm vị trí hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam nếu không được phẫu thuật sẽ dẫn đến mù hoàn toàn làm tăng gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội. Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương năm 2007 có khoảng 251.700 người mù do đục thủy tinh thể, 373.000 mù 2 mắt do đục thuỷ tinh thể có thị lực dưới 1/10. Hiện có hơn 700.000 mắt cần phẫu thuật.

Sac mau cuoc song hinh anh 2

Thuyền thúng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua