Rùng mình vì Bangkok xảy ra tiếp vụ nổ thứ hai

Nhiều người thích đến đất nước chùa vàng để du lịch. Thế nhưng, sau vụ nổ thứ hai tại Bangkok, nhiều người lo ngại liệu Thái Lan có an toàn khi đi du lịch

Đền Erawan tại Bangkok sau vụ nổ thứ nhất 

Trưa hôm nay (ngày 18–8), một người đàn ông từ trên cầu Sathorn ném một vật gây nổ (có thể là lựu đạn) xuống mặt đất, nhưng nó đã lăn xuống nước và phát nổ. Rất may vụ nổ thứ hai này không gây ra thương vong.

Vụ nổ này xảy ra gần một bến tàu đông đúc ở sông Chao Phraya khiến nhiều người có mặt tại hiện trường hoảng loạn bỏ chạy. Cảnh sát đã đóng cửa đường Sathorn dẫn từ bến tàu đến ga tàu điện Saphan Taksin BTS và đang điều tra vụ việc.

Mới tối hôm qua, ở đền Erawan gần giao lộ Ratchaprasong, một địa điểm du lịch nổi tiếng, đã xảy ra vụ nổ thứ nhất khiến 22 người thiệt mạng và 123 người bị thương. Trong số đó, có 8 người thiệt mạng và 38 người bị thương là người nước ngoài. Anh Mai Văn Trường, sinh năm 1990, quê Thanh Hóa, là một trong số nạn nhân của vụ nổ và đang được chăm sóc tại Bệnh viện Klang. Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-O-Cha bày tỏ sự cảm thông với các nạn nhân và cho biết họ sẽ được bồi thường đầy đủ theo luật pháp.

Thủ tướng cho biết thêm nghi phạm của vụ thứ nhất có thể thuộc một nhóm chống chính phủ đóng tại Đông Bắc Thái Lan, trung tâm của phong trào Áo Đỏ chống đảo chính. Còn theo cảnh sát Thái Lan, họ đang tìm kiếm một thanh niên xuất hiện trong camera theo dõi, mang theo ba lô đen đi vào đền Erawan, nhưng lúc đi ra không mang theo nó nữa. Họ cho rằng đây có thể là nghi phạm.

Hiện cảnh sát cũng nâng mức độ kiểm soát và tăng cường an ninh tại các điểm du lịch trọng yếu và tuần tra toàn thành phố nhằm đảm bảo an toàn cho người dân địa phương và du khách tại Bangkok. Cuộc sống trong thành phố Bangkok vẫn diễn ra bình thường. Các dịch vụ công cộng và ngân hàng vẫn mở cửa phục vụ. Các doanh nghiệp du lịch, điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm đều mở cửa hoạt động.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua