Rực rỡ sắc màu cánh đồng hoa Carlsbad

Từ một vùng sa mạc khô cằn, ngày nay cánh đồng hoa Carlsbad đã trở thành địa danh nổi tiếng thu hút 100 – 200 nghìn du khách mỗi năm

Chúng tôi mất hơn 50 phút đi từ quận Cam đến Carlsbad – Nam California trong thời tiết tuyệt đẹp. Bao nhiêu mệt nhọc tan biến ngay khi chúng tôi tận mắt nhìn thấy bạt ngàn sắc hoa quanh mình.

Qua khỏi cổng soát vé, chúng tôi tranh thủ ghé Artist Gardens và Rose Garden. Các “nữ hoàng” hoa hồng diễm kiều tỏa hương ngào ngạt. Nhà kín trồng lan tuy nhỏ nhưng sặc sỡ các giống lan quý quyến rũ. Mê cung “hoa đậu ngọt” Sweet Pea Maze gây thích thú với hương thoang thoảng mùi mật cùng dáng hoa mảnh mai tha thướt đua nhau khoe sắc.

Cánh cổng trắng đơn giản chào đón du khách vào cánh đồng hoa Carlsbad

Cánh cổng trắng đơn giản chào đón du khách vào cánh đồng hoa Carlsbad

Sau đó, chúng tôi bước chân vào cuộc khám phá đầy ngoạn mục trên cánh đồng hoa ranunculus – hoa mao lương. Chỉ cần bỏ ra mỗi người 5 đô-la Mỹ là có thể mua vé Antique Tractor Wagon Rides, ngồi thoải mái trên những toa xe gỗ được kéo bằng đầu xe máy cày, trên xe có radio kể lịch sử hình thành cánh đồng hoa, nhưng chúng tôi muốn đi bộ để ngắm hoa và chụp ảnh. Chúng tôi tưởng mình lạc giữa một thế giới thần tiên ngay khi bước chân vào cánh đồng hoa. Tôi cảm giác như mình đang bơi giữa trăm nghìn luống hoa tuyệt mỹ.

Tham quan cánh đồng trên xe máy cày

Tham quan cánh đồng trên xe máy cày

Ranunculus là loài hoa quý phái, diễm kiều, với các cánh hoa tựa ren giấy xếp chồng lên nhau. Người ta trồng các luống hoa hết sức công phu, mỗi luống mỗi màu trắng, hồng, đỏ, cam tạo thành một cầu vồng đa sắc rực rỡ. Có những luống xen kẽ đủ màu như tấm thảm phản chiếu ánh mặt trời lóng lánh. Mỗi khi có cơn gió thoáng qua là cả thảm hoa bay chấp chới.

Trăm hoa rực rỡ khoe sắc thắm

Trăm hoa rực rỡ khoe sắc thắm

Càng lên đồi cao nhìn xuống cảnh sắc càng thần tiên hơn, cảm giác như đi trong một giấc mơ đầy hoa nở rộ. Cánh đồng hoa rộng 20ha này có tuổi đời gần 95 tuổi. Đầu những năm 1920, khi ông Luther Gage gieo những hạt ranunculus trên vùng sa mạc khô cằn này, ông đâu ngờ ngày nay nó trở nên nổi tiếng và thu hút hàng năm 100 – 200 nghìn du khách viếng thăm.

Biểu diễn ca nhạc tại cánh đồng hoa

Biểu diễn ca nhạc tại cánh đồng hoa

Bạn có biết?

− Địa chỉ cánh đồng hoa Carlsbad: 5704 Paseo De Norte, Carlsbad, CA 92008. Mở cửa lúc 9 – 18 giờ từ tháng Ba đến cuối tháng Năm.

− Bạn có thể mua vé online hoặc mua tại chỗ. Giá vé: 12 đô-la Mỹ cho người lớn, 11 đô-la Mỹ cho người trên 60 tuổi, 6 đô-la Mỹ cho trẻ em 3–10, trẻ em dưới 2 tuổi miễn phí.

− Giá vé xe đi tham quan vườn: 5 đô-la Mỹ cho người lớn, 3 đô-la Mỹ cho trẻ em từ 3–10 tuổi.

− Cuối tháng 3, bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ từ Việt Nam đi Los Angeles (và ngược lại). Thường thì vào thời điểm này, ở chặng bay này khách ít nên các hãng bay hay áp dụng chương trình khuyến mãi.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua