Rực rỡ hội hoa xuân Tết Bính Thân 2016 tại TP. HCM

Hội hoa xuân là địa điểm không thể bỏ qua mỗi dịp Tết đến xuân về. Cùng Tiếp Thị Gia Đình điểm qua những hội hoa xuân nổi bật ở TP. HCM Tết Bính Thân này

1. ĐƯỜNG HOA NGUYỄN HUỆ

hoi hoa xuan hinh anh 01Đường hoa Nguyễn Huệ là địa điểm du xuân quen thuộc của người dân TP. HCM. Dịp Tết Bính Thân này, đường hoa sẽ được tổ chức tại quảng trường phố đi bộ từ Quảng trường Hồ Chí Minh trước trụ sở UBND Thành phố đến đoạn giao với đường Tôn Đức Thắng.

hoi hoa xuan hinh anh 02Chủ đề đường hoa năm nay là TP. HCM – Hòa bình, hội nhập và phát triển. Đến với đường hoa Nguyễn Huệ, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng đại cảnh cổng đường hoa với linh vật năm nay là gia đình khỉ, cùng với những tiểu cảnh được thiết kế công phu, những loài hoa độc đáo đua nhau khoe sắc,…

hoi hoa xuan hinh anh 03Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên ghé qua Lễ hội đường sách tại hai tuyến đường lân cận là Mạc Thị Bưởi và Ngô Đức Kế, trong đó hai cổng của hội sách sẽ được nối liền với đường hoa.

» Thời gian diễn ra: Từ ngày 05−02−2016 đến ngày 12−02−2016 (nhằm ngày 27 tháng chạp năm Ất Mùi cho đến ngày mùng 5 Tết Bính Thân).

2. HỘI HOA XUÂN TAO ĐÀN

hoi hoa xuan hinh anh 05Năm nay, Hội hoa xuân TP. HCM sẽ được tổ chức tại hai địa điểm là Công trường Quốc tế và công viên Tao Đàn.

Tại công viên Tao Đàn sẽ có 3 khu vực chính: Khu trưng bày, triển lãm ngành hoa cá kiểng, tiểu cảnh, đá nghệ thuật trong nước; khu phục vụ lễ hội (sân khấu nghệ thuật, ca nhạc, đờn ca tài tử, trò chơi thiếu nhi…) và khu của nước ngoài.

hoi hoa xuan hinh anh 04Chương trình năm nay có sự góp mặt của nhiều nghệ nhân trong và ngoài nước với các tác phẩm nghệ thuật tạo hình và xếp đặt độc đáo. Ngoài ra, bạn còn có dịp tham quan 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của ngành và quầy lưu niệm.

hoi hoa xuan hinh anh 06» Thời gian diễn ra: Từ ngày 03−02−2016 đến ngày 14−02−2016 (nhằm ngày 25 tháng chạp năm Ất Mùi đến ngày mùng 7 Tết Bính Thân). Giá vé: 20.000 đồng, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn phí vào cổng.

3. HỘI HOA XUÂN PHÚ MỸ HƯNG

hoi hoa xuan hinh anh 08Những năm gần đây, Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng là địa điểm thu hút đông đảo người dân và du khách trong và ngoài nước mỗi dịp xuân về. Hộ chợ Hoa xuân năm nay có chủ đề Về làng, tái hiện khung cảnh làng quê Việt Nam dịp xuân về, với bốn khu vực chính: Vườn xuân, Đường xuân. Bến xuân, Góp xuân.

hoi hoa xuan hinh anh 07Đặc biệt, đến với khu vực Góp xuân, du khách sẽ được tận mắt ngắm nhìn những cây cảnh thuộc hàng quý hiếm như cặp khế 300 năm tuổi, cây mai vàng 99 tuổi, rễ xoắn vắt áo… Ngoài ra, chương trình còn tổ chức hội thi Hoa đồng cỏ nội để tôn vinh các loại kỳ hoa dị thảo của làng quê Việt.

hoi hoa xuan hinh anh 09» Thời gian diễn ra: Từ ngày 01−02−2016 đến ngày 07−02−2016 (nhằm ngày 23 tháng chạp đến ngày 29 tháng chạp năm Ất Mùi).

4. CHỢ HOA BẾN BÌNH ĐÔNG

hoi hoa xuan hinh anh 10Đây là địa điểm tập trung nhiều ghe chở hoa kiểng từ các tỉnh miền Tây đổ về phục vụ người dân TP. HCM dịp Tết Nguyên đán trong nhiều năm nay.

hoi hoa xuan hinh anh 11Đến với bến Bình Đông mỗi dịp xuân về, bạn sẽ được thưởng thức khung cảnh buôn bán tập nập trên bến dưới thuyền. Những loại hoa ở đây cũng rất đa dạng, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người dân với giá bán khá rẻ. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chậu mai, chậu quất hay giỏ cúc, vạn thọ, hướng dương rực rỡ tô điểm cho ngôi nhà của mình.

hoi hoa xuan hinh anh 12» Thời gian diễn ra: Thông thường, chợ bắt đầu nhóm họp từ những ngày đầu tháng chạp, tuy nhiên chợ chỉ bắt đầu nhộn nhịp từ khoảng 26 tháng chạp, khi người dân bắt đầu nghỉ Tết và bước vào những công đoạn chuẩn bị trang trí nhà cửa.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua