Bạn biết gì về rửa mặt 2 bước (double cleansing)?

Rửa mặt là một bước quan trọng nhất trong quy trình dưỡng da hằng ngày. Tuy nhiên, nhiều người thường thực hiện bước này qua loa

Bạn có thể tưởng tượng, việc tẩy trang và rửa mặt như biến gương mặt bạn thành một tờ giấy trắng. Những chuyên gia trang điểm đặc biệt ưa chuộng phương pháp double cleansing, tức rửa mặt 2 bước. Vậy trào lưu này là gì và thực sự nó có hiệu quả tốt hay không?

Double Cleansing (rửa mặt 2 bước) là gì?

Double Cleansing không có nghĩa là bạn dùng bọt xà phòng rửa mặt 2 lần. Quy trình này nói về việc làm sạch da mặt qua 2 bước: lần đầu tẩy trang với dầu và sau đó làm sạch với nước. Đầu tiên, bạn sử dụng dầu tẩy trang để xóa sạch lớp trang điểm, dầu thừa trên mặt, bụi bẩn và kem chống nắng. Sau đó, dùng sữa rửa mặt có gốc nước để rửa mặt.

Vì sao bạn cần hai bước?

Theo tư duy hóa học, dầu và nước không dung hòa. Sữa rửa mặt có gốc nước không thể tẩy trôi 100% mỹ phẩm có gốc dầu bám trên da. Chỉ có sản phẩm tẩy trang gốc dầu mới làm được điều này. Bước tẩy trang bằng dầu giúp bạn không chỉ chống mụn mà còn chống lão hóa.

Tàn dư của mỹ phẩm, dầu thừa, da chết… sẽ gây tắc lỗ chân lông, dẫn đến viêm nhiễm, mưng mủ hay mụn. Tệ hơn là chúng có thể trở thành các gốc tự do gây thương tổn da qua quá trình oxy hóa. Chúng sẽ thúc đẩy việc tạo nếp nhăn, tạo mất cân bằng melamin gây tàn nhang, và hủy diệt lớp collagen đàn hồi trên da. Chính vì vậy, bước tẩy trang bằng dầu là rất quan trọng.

Ngoài ra, quá trình tẩy trang bằng sản phẩm gốc dầu cũng nhẹ nhàng hơn. Bạn không cần phải chà xát mạnh để xóa đi các lớp trang điểm. Việc chà xát da quá mạnh cũng gây tạo nếp nhăn sớm.

Rửa mặt 2 bước thì làm gì? 

Cho dù bạn chọn dầu tẩy trang dạng lỏng, hay kem tẩy trang gốc dầu tiện cho việc đi du lịch, các bước làm sạch da đều tương tự như sau:

1. Cho một lượng dầu tẩy trang vừa đủ lên tay khô. Mát-xa lên mặt. Đặc biệt chú trọng vùng chữ T, quanh mũi và miệng nơi lượng dầu thừa được tiết ra nhiều.

2. Để dầu thẩm thấu vào da, làm sạch lỗ chân lông trong vòng 2–3 phút.

3. Dùng bông rửa mặt hoặc khăn ấm để lau lớp dầu đi. Khăn ấm là tốt nhất vì hơi ấm giúp làm nở lỗ chân lông, giúp việc tẩy trang thêm hiệu quả.

4. Dùng sữa rửa mặt và tiếp tục công đoạn rửa mặt như thường. Lúc này, bạn dùng nước lạnh để rửa mặt để làm se lỗ chân lông.

5. Sau đó, bạn dưỡng da như bình thường.

Tẩy trang với dầu, còn quy trình dưỡng da sau đó thì sao?

Để tẩy trang với dầu, TTGĐ khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng, được thiết kế dành riêng cho làm sạch. Còn bước dưỡng sau đó, bạn có thể sử dụng các loại dầu thiên nhiên như dầu dừa, dầu rosehip, dầu argan… Dầu là sản phẩm dưỡng có kết cấu khá nặng, vì thế bạn nên sử dụng sau cùng trong bước dưỡng.

Để chọn lựa dầu dưỡng chất lượng, uy tín, bạn có thể tham khảo dầu dừa ép lạnh Fire Phoenix, giá 99.000 đồng/100ml. Tham khảo thêm tại: https://sunflower.vn/shop/dau-dua-tinh-khiet-ep-lanh-fire-phoenix-500ml/

Đừng bỏ qua