Rùa biển quý hiếm ở Thái Lan lên bờ đẻ trứng nhờ dịch Covid-19

Các loài động vật hoang dã trên toàn thế giới đang có cơ hội tận hưởng đời sống thiên nhiên hơn nhờ vắng người hơn giữa mùa dịch Covid-19, và rùa biển ở Thái Lan cũng đã nhanh chóng "bắt kịp xu hướng" này

rùa biển ở thái lan covid-19

Rùa biển ở Thái Lan lên bờ làm tổ đẻ trứng nhiều hơn nhờ dịch Covid-19 (Ảnh: Shutterstock)

Các nhà môi trường ở Thái Lan đã phát hiện nhiều tổ rùa da quý hiếm trên các bãi biển. Nhờ việc vắng khách do phong toả giữa mùa dịch Covid-19.

Phát hiện nhiều tổ trứng của rùa biển ở Thái Lan

Thái Lan có 2.765 ca nhiễm Covid-19 và 47 ca tử vong. Các biện pháp như cấm các chuyến bay quốc tế và khuyến cáo công dân ở nhà đã khiến số lượng du khách giảm mạnh. Bù lại, lệnh phong tỏa và giới hạn đi lại đã giúp các loài động vật hoang dã ngày càng bạo dạn hơn và xuất hiện nhiều hơn trên đường phố, các điểm du lịch… Các bãi biển hoang vắng cũng đã được trả lại cho chúng.

Rùa da là loài rùa biển lớn nhất thế giới. Tại Thái Lan, loài rùa này được xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng và nằm trong danh sách Những loài dễ bị tổn thương trên toàn cầu của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

Rùa da thường đẻ trứng trong những khu vực tối và yên tĩnh nhưng rất hiếm thấy. Ngoài việc bị du khách “xâm lấn” chỗ ở, chúng còn hay bị con người đào tổ và trộm trứng.

 

Tiếp Thị Gia Đình

Theo: CNN

>> Xem thêm: CÙNG NHÌN LẠI THỜI TRANG THẾ GIỚI 2019: NHỮNG CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC

Đừng bỏ qua