Cậu nhỏ không thể giương súng nghênh chiến, phải làm sao đây?

Cậu nhỏ không thể cương cứng, hay rối loạn cương dương, là dấu hiệu cho thấy một bộ phận cơ thể đang suy yếu hoặc những rắc rối về sức khỏe. Cụ thể thế nào? hãy xem ngay để biết!

Trước đó, “máy móc” của anh vận hành tốt. Bạn và chồng có đời sống tình dục khá viên mãn. Dạo gần đây, mỗi lần xông trận, cậu nhỏ cứ mềm nhũn như anh đang đứng trước mũi súng giặc mà tay chân bị điểm huyệt, không thể giương súng nghênh chiến. Chuyện gì đang xảy ra với anh? Chàng đang gặp phải tình trạng rối loạn cương dương, bạn ạ!

Những điều cần biết về rối loạn cương dương

DẤU HIỆU SỚM CỦA TIM MẠCH

Tim mạch yếu là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng rối loạn cương dương, giáo sư chuyên khoa tiết niệu Tobias Köhler, công tác tại Đại học Southern Illinois University School of Medicine (Mỹ), cho biết.

Các mạch máu đưa máu đến dương vật rất nhỏ bé, chỉ từ 1–2mm, nên rất dễ bị tắc nghẽn.

Khi mảng bám hình thành bên trong mạch máu do chế độ ăn uống kém lành mạnh, ít vận động, hút thuốc, tuổi tác, di truyền… dương vật là nơi đầu tiên không nhận được đủ lượng máu cần thiết để cương cứng. Nếu các mảng bám tiếp tục hình thành thêm, nó bắt đầu ảnh hưởng đến các động mạch lớn hơn, trong đó có động mạch mang máu đến tim.

Tình trạng này có thể gây ra một cơn đau tim hoặc đột tử. Như vậy, dương vật khó cương cứng là dấu hiệu sớm nhất của bệnh tim mạch. Nếu chú ý dấu hiệu cảnh báo này, bác sỹ có thể giúp anh điều trị sớm, ngăn chặn biến chứng nghiêm trọng xảy ra.

Nghiên cứu của Đại học Mississippi, Mỹ, cho biết, đàn ông bị rối loạn cương dương không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục mà còn tăng nguy cơ chết sớm đến 70%.

KHÔI PHỤC SỨC MẠNH CHO CẬU NHỎ

roi loan cuong duong hinh anh 2

Theo khuyến cáo của giáo sư Köhler, nếu không thể cương cứng trong vòng ba tháng, quý ông nên đến gặp bác sỹ và nói chi tiết về tình trạng cậu nhỏ nhằm giúp bác sỹ sàng lọc, tìm hiểu kỹ nguyên nhân.

Nếu động mạch bị tắc được khai thông cùng với chế độ ăn uống và tập thể dục tốt, cậu nhỏ có thể khôi phục lại sức mạnh và tiếp tục chiến đấu. Đây là một số gợi ý giúp cậu nhỏ của anh khỏe mạnh hơn:

Bỏ thuốc lá và rượu: Nicotine trong thuốc lá làm hạn chế lưu lượng máu đến dương vật, làm tích tụ mảng bám trong động mạch, khiến người hút thuốc bị rối loạn cương dương cao gấp đôi bình thường.

Giảm mỡ bụng: Chế độ ăn uống lành mạnh, ít chất béo và tập thể dục đều đặn sẽ giúp các ông chồng đạt được trọng lượng lý tưởng và cải thiện sức khỏe hơn.

Hoạt động thể chất làm tăng lưu lượng máu và kích thích cơ thể sản xuất thêm ô-xít nitric – một hóa chất quan trọng giúp quý ông đạt được sự cương cứng.

Đi ngủ sớm: Mô hình giấc ngủ bất thường, hoặc ngủ ít hơn 7 giờ mỗi đêm ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và cậu nhỏ nói riêng.

Ăn thêm cá: Các a-xít béo omega-3 tốt cho tim và sức khỏe dương vật. Ăn 2 – 3 bữa cá/tuần hoặc uống dầu cá để bổ sung omega-3.

Bổ sung chất chống ô-xy hóa: Bạn cũng có thể nghĩ đến chuyện bổ sung chất chống ô-xy hóa pycnogenol (80mg) và L-arginine (3g) mỗi ngày. Hai chất này tạo thuận lợi cho việc sản xuất ô-xít nitric, hỗ trợ cương cứng.

Bài: Xoa Nguyễn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua