Robot tình dục có thể sẽ thống trị trong vòng 50 năm tới?

Trong tương lai 50 năm nữa, nếu trí thông minh nhân tạo của robot tình dục có thể khiến chúng ta yêu nó thì liệu có ảnh hưởng đến tỷ lệ tái sinh sản của loài người?

Theo kết quả khảo sát tại Anh vào năm 2014, cứ 5 người được hỏi thì một người nói mình có thể quan hệ với robot tình dục. Một cuộc khảo sát khác do Pew Research tiến hành đưa ra kết luận bạn tình là robot chắc chắn sẽ trở nên phổ biến trong tương lai. Nhận định về 2 thay đổi lớn trong tương lai tình dục của con người: Một là con người sẽ quan hệ với robot tình dục, hai là sự xuất hiện của công nghệ cao giúp đạt khoái cảm dễ dàng trở nên hoàn toàn có căn cứ.

Nhà tương lai học Ian Pearson cho rằng khoảng 10 năm nữa, việc quan hệ với robot tình dục sẽ trở thành hiện thực và xu thế này thậm chí còn lấn át mối quan hệ tình dục giữa người và người vào khoảng năm 2050. “Tình yêu và tình dục sẽ ngày càng trở thành những phạm trù riêng biệt, khi mối quan hệ dựa vào nhiều yếu tố hơn là chỉ có sex”, ông khẳng định.

Robot tình dục là bạn tình lý tưởng?

Lý tưởng ở đây là gì? Theo các nhà tương lai học, robot tình dục phải hội đủ các yếu tố: trông giống người, có những tiêu chuẩn phù hợp với hình mẫu lý tưởng của từng cá nhân, có giọng nói hấp dẫn và trí thông minh nhân tạo. Ngoài ra, chúng còn phải biết thì thầm những lời âu yếm. Việc quan hệ tình dục với robot có thể giúp con người tăng tuổi thọ do nó kéo dài khoái cảm.

robot tinh duc hinh anh 2

Robot tình dục càng ngày càng trở nên công phu

Ích lợi xã hội của robot tình dục

Theo hai nhà nghiên cứu Michelle Mars và Ian Yeoman thuộc Đại học Victoria, Wellington (New Zealand), việc dùng robot tình dục sẽ ngăn chặn nguy cơ lây lan các bệnh qua đường tình dục như HIV AIDS và STDs, thêm vào đó là giải quyết vấn nạn mại dâm.

Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia lo sợ rằng việc sử dụng robot tình dục có thể hủy hoại mối quan hệ trong xã hội loài người.

Chuyên gia trị liệu tình dục Berman thuộc Đại học Northwestern, Chicago (Mỹ) cho rằng, robot tình dục có thể dẫn tới tình trạng nghiện sex và khiến mối liên hệ cảm xúc giữa người với người trở nên xa cách hơn. Ngoài ra, trí thông minh nhân tạo của robot tình dục có thể tiến bộ tới mức khiến con người cảm thấy yêu nó. Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới tỷ lệ sinh sản trong xã hội.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua