Uniqlo kêu gọi quyên góp quần áo cũ cho người dân địa phương tại các tỉnh miền núi

Uniqlo chính thức triển khai “Tuần lễ cảm ơn” diễn ra từ 10 - 16/6 với trọng tâm hướng đến các hoạt động phát triển bền vững, hỗ trợ cộng đồng. Trong đó, chương trình RE.UNIQLO chính là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động

Ngày 10/6 vừa qua, Uniqlo chính thức triển khai “Tuần lễ cảm ơn” diễn ra từ 10 – 16/6 với trọng tâm hướng đến các hoạt động phát triển bền vững, hỗ trợ cộng đồng. Trong đó, chương trình RE UNIQLO chính là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động; và tiếp tục được đẩy mạnh dựa trên mối quan hệ hợp tác với Quỹ Hy Vọng (HOPE Foundation). Qua đó, từ các sản phẩm Uniqlo mà khách hàng không còn nhu cầu sử dụng, hãng sẽ gửi đến với các em học sinh, thầy cô và người dân địa phương tại 9 điểm trường được Quỹ Hy Vọng và các đối tác xây dựng tại các huyện miền núi khó khăn thuộc tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lạng Sơn và Bình Phước.

RE UNIQLO – Cùng khách hàng tạo nên vòng đời mới cho trang phục

Từ sáng kiến toàn cầu với mục tiêu phát triển bền vững thông qua sức mạnh của trang phục được UNIQLO và Fast Retailing nỗ lực thực hiện trong suốt hơn 20 năm qua; dự án RE UNIQLO chính thức được UNIQLO triển khai tại Việt Nam từ năm 2021 thông qua sự hợp tác cùng Quỹ Hy Vọng. Đây là quỹ xã hội – từ thiện hoạt động vì cộng đồng, không vì lợi nhuận, được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty cổ phần FPT. Quỹ Hy vọng là một trong những tổ chức uy tín tại Việt Nam. Quỹ tin rằng thúc đẩy công nghệ thông tin, phát triển tri thức bền vững; và kết nối những tấm lòng nhân ái sẽ tạo ra một xã hội bình đẳng và tiến bộ. Quỹ theo đuổi hai mục tiêu là chống lại sự bất bình đẳng và tạo ra các động lực cho phát triển.

Kể từ khi phát động, chương trình đã nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng và cộng đồng địa phương. Hơn 12.000 sản phẩm Uniqlo đã qua sử dụng và chuyển đến các em học sinh, người dân sinh sống tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tại các tỉnh như Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, …

Với mục tiêu nâng tầm và nhân rộng chương trình RE.UNIQLO đến với ngày càng nhiều khách hàng hơn nữa; hãng tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác cùng Quỹ Hy Vọng. Theo đó, toàn bộ sản phẩm thu thập được từ chương trình RE.UNIQLO sẽ được gửi tặng đến 9 điểm trường được Quỹ Hy Vọng và các đối tác dự kiến khánh thành trong tháng 8/2022 nằm trong chương trình “Ánh Sáng Học Đường”. Một số điểm trường có thể kể đến như: Trường Mầm non Sen Thượng, xã Sen Thượng, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, Trường TH&THCS Tân Xuân, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La,… Các điểm trường được xây mới đều thuộc các huyện miền cực Tây của Tổ quốc vốn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao cùng điều kiện thời tiết khắc nghiệt, gây nhiều cản trở trong sinh hoạt của người dân và hành trình đến trường của các em học sinh.

Có mặt tại sự kiện, bà Nguyễn Xuân Tú – Giám đốc Quỹ Hy Vọng, chia sẻ: “Nếu phải chọn một đối tác để chia sẻ nỗi trăn trở về áo ấm cho trẻ em vùng cao; tôi tin không đối tác nào phù hợp hơn UNIQLO Việt Nam; đơn vị đã đồng hành cùng chúng tôi mang hàng nghìn chiếc áo đến các bác sĩ ở tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh…; đến người dân ở miền Trung trong trận lũ lịch sử 2 năm trước; đến những trẻ em ở vùng biên Hà Giang, Sơn La, Điện Biên mỗi dịp Tết về.”

Được biết đến với nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng, Hoa hậu H’hen Nie đồng thời hưởng ứng chương trình: “Hành trình bền vững không ở đâu xa mà nằm trong chính những hành động đơn giản mà mỗi người có thể bắt đầu ngay từ hôm nay. Gửi tặng một bộ trang phục UNIQLO mà mình không còn sử dụng nữa đối với nhiều người có thể chỉ là hành động nhỏ bé nhưng chương trình RE.UNIQLO lại có thể tạo ra nguồn hỗ trợ lớn đến những em bé, gia đình khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.”

re uniqlo

Cách thức gửi tặng trang phục thông qua chương trình RE UNIQLO

Những chiếc thùng dán nhãn RE UNIQLO sẽ được đặt tại tất cả các cửa hàng UNIQLO tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng.

Mọi sản phẩm chính hãng của Uniqlo đều được chấp nhận (ngoại trừ giày dép và các sản phẩm mặc trọng đã qua sử dụng…). Sau khi nhận được quần áo quyên góp từ khách hàng, hãng sẽ tiến hành thu gom và phân loại cụ thể quần áo theo các loại trang phục khác nhau. Sau đó, quần áo quyên góp sẽ được chuyển đến những nơi cần thiết dựa trên mối quan hệ hợp tác cùng Quỹ Hy Vọng để tiến hành trao tặng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua