Ra mắt huy hiệu Du lịch Bền vững đầu tiên trong ngành du lịch

Booking.com, một trong những nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, nay đã cho ra mắt huy hiệu "Du lịch Bền vững", một giải pháp chứng nhận tính bền vững đáng tin cậy, mang tính toàn cầu

Huy hiệu là nguồn thông tin hữu ích cho khách du lịch trên khắp thế giới. Những người muốn đưa ra các lựa chọn bền vững hơn. Huy hiệu hiện có cho bất kỳ chỗ nghỉ nào áp dụng các biện pháp bền vững. Đồng thời đáp ứng được ngưỡng tác động cần thiết lên điểm đến.

Huy hiệu Du lịch Bền vững đầu tiên trong ngành du lịch

Đây là lần đầu tiên có một sáng kiến về huy hiệu như thế trong ngành du lịch. Được phát triển để có thể áp dụng cho nhiều loại chỗ nghỉ. Từ căn hộ, nhà nghỉ B&B, nhà nghỉ dưỡng cho đến khách sạn, resort và thậm chí là cả nhà trên cây. Đồng thời có thể thích ứng với tình hình thực tế. Cùng các mối quan tâm ở phạm vi địa phương. Mục đích của huy hiệu là nhằm ghi nhận một cách chuyên nghiệp các nỗ lực phát triển bền vững hiệu quả của nhiều chỗ nghỉ hơn trên khắp thế giới. Cũng như cung cấp cho du khách một cách nhận diện minh bạch, nhất quán và dễ hiểu. Về nhiều loại chỗ nghỉ bền vững khác nhau ở bất kỳ đâu.

Đây cũng là tin vui đối với du khách Việt mong muốn lưu trú ở một chỗ nghỉ bền vững trong năm tới. Với hơn 28 triệu đăng ký chỗ nghỉ trên Booking.com, công ty nhận thấy cơ hội rất lớn. Khi đẩy mạnh giới thiệu những nỗ lực hiệu quả mà các đối tác chỗ nghỉ đang thực hiện trên hành trình quan trọng. Nhằm mang đến trải nghiệm bền vững hơn. Từ đó giúp du khách dễ dàng chọn được nơi lưu trú bền vững.

92% du khách Việt lựa chọn nơi nghỉ áp dụng biện pháp bền vững

Trong một cuộc khảo sát, 92% du khách Việt cho biết họ sẽ chọn một chỗ nghỉ cụ thể. Nếu biết nơi đó đang áp dụng các biện pháp bền vững. Chương trình và huy hiệu Du lịch Bền vững góp phần tưởng thưởng và khuyến khích tất cả các nhà cung cấp chỗ nghỉ thực hiện các bước tiếp theo trên hành trình bền vững của riêng họ. Từ đó nâng cao tổng số lượng các lựa chọn chỗ nghỉ bền vững.

Giúp mọi người du lịch bền vững dễ dàng hơn

Huy hiệu tập trung vào các biện pháp phù hợp nhất. Với nhiều loại chỗ nghỉ, cũng như vào khả năng tác động cao mà các biện pháp này có thể mang lại. Cho dù là các căn hộ ở Mỹ, homestay ở Việt Nam hay resort dọc bờ biển ở Úc.

Dựa trên các tiêu chuẩn vững chắc hiện có dành cho chỗ nghỉ bền vững, Booking.com đã phát triển cùng các chuyên gia trong ngành. Kết hợp cả vai trò dẫn dắt của chính Booking.com trong Liên minh Travalyst. Để xác định các biện pháp hiệu quả nhất cho chỗ nghỉ. Khi xét theo năm lĩnh vực chính: chất thải, năng lượng và khí nhà kính, nguồn nước, hỗ trợ cộng đồng địa phương và bảo tồn thiên nhiên.

Cơ cấu này tiếp tục phân chia thành 32 biện pháp bền vững cụ thể hơn. Bao gồm tất cả như loại bỏ đồ vệ sinh cá nhân bằng nhựa dùng một lần. Chuyển sang đèn LED sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Hay đầu tư một phần lợi nhuận nhất định vào cộng đồng địa phương và các dự án bảo tồn,…

Truyền cảm hứng cho nhiều đối tác vận hành chỗ nghỉ bền vững

Marianne Gybels, Giám đốc về Bền vững tại Booking.com, cũng chia sẻ: “Để xây dựng một ngành du lịch bền vững đúng nghĩa đòi hỏi thời gian. Bên cạnh đó là sự phối hợp và nỗ lực chung. Nhưng sự tiến bộ trên chặng đường này hoàn toàn có thể đạt được thông qua việc liên tục đổi mới, hỗ trợ đối tác và hợp tác trong ngành. Với sự trợ giúp của chương trình và huy hiệu Du lịch Bền vững, chúng tôi ghi nhận những nỗ lực phát triển bền vững cho nhiều chỗ nghỉ trên khắp thế giới. ”

Đẩy nhanh hành trình phát triển bền vững

Trong giai đoạn đầu sau khi ra mắt, huy hiệu Du lịch Bền vững và tổng quan các nỗ lực phát triển bền vững của từng chỗ nghỉ sẽ được hiển thị. Đến khách truy cập trang chỗ nghỉ trên khắp trang web và ứng dụng của Booking.com toàn cầu. Khi quá trình triển khai tiếp tục diễn ra, biểu tượng Du lịch Bền vững cũng sẽ bắt đầu xuất hiện trên danh sách chỗ nghỉ trong trang kết quả tìm kiếm vào những tuần sắp tới. Cùng với bộ lọc Du lịch Bền vững để giúp du khách biết được thêm nhiều lựa chọn bền vững. Ngay từ bước đầu tìm kiếm trên Booking.com

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua