Ra mắt gia đình người ấy Tết này, phải chuẩn bị thế nào đây?

Phân tích tình hình và chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng; sẽ giúp bạn tránh triệt để các sự cố không hay khi ra mắt gia đình người ấy dịp đầu năm.

Phân tích tình hình và chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng; sẽ giúp bạn tránh triệt để các sự cố không hay khi ra mắt gia đình người ấy dịp đầu năm.

Em ơi, Tết này về nhà anh nhé, anh muốn giới thiệu em với bố mẹ. Khi nghe câu nói này từ người yêu mình; đa số các cô gái sẽ rơi vào trạng thái vừa vui vừa sợ. Vui vì mình sắp tiến một bước xa hơn trong mối quan hệ này; sợ vì gặp “họ nhà trai” không phải chuyện để đùa

Khi nhận được lời mời này, hầu hết các nàng đều sẽ băn khoăn; không biết phải làm gì để bố mẹ người yêu quý mình. TTGĐ sẽ giúp bạn bớt lúng túng và tự tin hơn trong lần ra mắt gia đình chàng.

Ra mắt gia đình người ấy: Trước khi đến nhà chàng

Tìm hiểu:

Lợi thế của bạn chính là người yêu bạn đó. Hãy hỏi kỹ thông tin của từng thành viên trong gia đình anh, sở thích họ thế nào, tính cách họ ra sao. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen và hòa đồng với gia đình chàng nhanh hơn, tự nhiên hơn.

Ngoài người yêu, hãy tranh thủ tìm kiếm thêm “nội gián” và các đồng minh đắc lực khác như bạn thân hay anh chị em trong nhà của chàng nhé!

Trang phục:

Ngày đầu đến chơi, ấn tượng ban đầu của mọi người về bạn chính là hình thức bên ngoài. Đừng quá “chặt chém” như đi diễn, cũng đừng quá tuềnh toàng như đi chợ. Hãy chọn những bộ trang phục nhã nhặn, lịch sự để tránh gây phản cảm trong mắt người lớn, nhưng vẫn thoải mái để bạn tự tin đi đứng, chuyện trò. Nhớ trang điểm nhẹ nhàng và “sương sương” thôi nhé!

Quà cáp:

Lần đầu gặp mặt nhà trai, cách tốt nhất để “ghi điểm” là mang theo chút quà mọn. Qua tìm hiểu từ người yêu, bạn có thể lựa được những món quà đơn giản mà cả nhà chàng có thể dùng được như trái cây, bánh kẹo, đặc sản, quà quê… Có giàu mấy cũng đừng chơi dại mà đi biếu bác trai iPhone, tặng bác gái đồ hiệu cho bị quở là phô trương, lố lăng nhé!

Hỏi xoay đáp xoáy:

Chắc chắn khi gặp gỡ; bố mẹ anh sẽ hỏi bạn về gia đình, công việc… Hãy chủ động chuẩn bị câu trả lời trước ở nhà để không bị ngập ngừng. Bạn cũng hãy tự tin hỏi thăm sức khỏe; công việc mọi người để tạo không khí, thay vì ngồi đó làm cô gái “thiếu muối” nhạt nhòa, ai hỏi gì trả lời nấy.

ra mắt gia đình người ấy ra mat gia dinh nguoi ay

Ra mắt gia đình người ấy: Khi đến nhà chàng

Đúng giờ:

Chắc chắn trước cuộc gặp, chàng cũng đã báo với gia đình nên bạn không phải là người duy nhất trông đợi “buổi hạnh ngộ” này. Đừng son phấn quá lâu, hãy giản dị và đúng giờ.

Đúng mực:

Cứ tự nhiên và chân thành, nhưng cũng đừng tự nhiên quá lại hóa vô duyên. Cách cư xử thông minh nhất vẫn là lịch sự và có chừng mực.

Đúng vai:

Nhớ chào hỏi lễ phép mọi người theo ngôi thứ trong gia đình. Tốt nhất, để tránh nhầm lẫn, bạn cứ hãy để chàng chào trước rồi bạn bắt chước chào theo.

Đừng đùa:

Lần đầu ra mắt người yêu, chàng cũng lo lắng không kém gì bạn đâu. Vì thế, có thể chàng sẽ quấn quít bạn không rời. Hãy phát tín hiệu để chàng hiểu rằng bạn ổn, anh có thể yên tâm. Đừng bám chặt hay nhõng nhẽo với chàng, cũng đừng dại mà đi “mắng yêu”, bắt nạt chàng trước mặt nhà người ta nhé!

Đừng lanh:

Nếu bạn vào bếp cùng mẹ chàng, chớ vì chữ “lanh” mà đánh mất chữ “tài”. Đây không phải bếp nhà bạn nên hãy lựa theo ý mẹ chàng. Cái gì không biết, hãy cứ mạnh dạn hỏi và lắng nghe.

Đừng nán:

Khi bạn biết đã đến lúc nên ra về, hãy phát tín hiệu cho chàng biết. Tốt nhất là cáo lui khi không khí gia đình còn đang vui vẻ. Khi đó, mọi người trong nhà sẽ giữ được ấn tượng tốt về bạn và muốn gặp bạn lần nữa.

Đừng bỏ qua