Ra mắt bộ sách của cặp đôi đua tranh chức Tổng thống Mỹ

Bộ sách “Hillary Clinton - Bí mật quốc gia và sự hồi sinh” và “Donald Trump – Đã đến lúc phải cứng rắn” khắc họa đầy đủ chân dung của bộ đôi tranh cử Tổng thống Mỹ 2016

Bà Hillary Clinton, 69 tuổi, ứng cử viên Đảng Dân chủ đã thất bại trước Barack Obama trong cuộc tranh cử sơ bộ của đảng này năm 2008. Tuy nhiên, bà không dừng lại. Hillary tiếp tục con đường chính trị của mình ở vị trí Ngoại trưởng trong chính quyền ông Obama từ năm 2008 đến 2013. Sau đó, bà tranh cử Tổng thống và đánh bại đối thủ trong đảng là chính trị gia 74 tuổi Bernie Sanders, để giành quyền đại diện tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Ông Donald Trump, 70 tuổi, không hề có kinh nghiệm chính trị. Trước cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump đã bị nghi ngờ rất nhiều và bị đánh giá rất thấp trong cuộc chạy đua của Đảng Cộng Hòa. Nhưng Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của The Trump Organization và là người sáng lập Trump Entertainment Resorts đã đánh bại một loạt đối thủ sừng sỏ trong Đảng là Thượng Nghị sĩ bang Texas Ted Cruz, Thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubio, Thống đốc bang Ohio John Kasich, và vượt rất xa Jeb Bush nổi tiếng của dòng họ Bush.

Ứng viên đảng Dân Chủ Hillary Clinton

Hillary duyên dáng, thâm trầm, dày dạn kinh nghiệm chính trường. Bốn năm làm Ngoại trưởng Mỹ, bà công du 112 nước, bay hơn 1 triệu dặm và trở thành Ngoại trưởng công du nhiều nước nhất trong lịch sử. Bà cho rằng mình đã giúp “Thế giới an toàn hơn”, và với sự hậu thuẫn của chồng là cựu Tổng thống Bill Clinton, khẩu hiệu tranh cử của Hillary là: “Hãy chọn Hillary vì nước Mỹ”.

Donald Trump cục cằn, có vẻ không có phong thái của một nguyên thủ quốc gia. Nhưng ông rất kiên định và quyết liệt với khẩu hiệu tranh cử: “Khiến nước Mỹ hùng mạnh trở lại”. Nhiều người cho rằng với tư tưởng tự cô lập và khát vọng chứng minh quyền uy, Trump là mối nguy của thế giới. Nhưng thực chất, người Mỹ trung lưu bất mãn với chính phủ Mỹ lại đang ủng hộ ông Trump, vì ông cam kết giành lại việc làm cho họ, chỉ ra nhiều vấn đề của nền kinh tế và đưa ra những giải pháp hùng hồn.

Ứng viên đảng Cộng Hòa Donald Trump

Ứng viên đảng Cộng Hòa Donald Trump

Nếu cuốn Time to Get Tough: Make America Great Again!, Trump kịch liệt phản đối mọi chính sách của Tổng thống Obama, và đưa ra những sáng kiến độc đáo − những chính sách chưa từng có mà có phần xa lạ với giới chính trị, có phần theo chủ nghĩa dân túy, đôi chút sống sượng nhưng đầy thẳng thắn; thì cuốn HRC: State Secrets and the Rebirth of Hillary Clinton sẽ cho thấy ở Hillary chỉ là sự điều chỉnh của chính sách Obama, với sự cứng rắn nhưng khéo léo và duyên dáng đến tuyệt vời của người mà nếu thành công, sẽ trở thành người đầu tiên có thời gian sống trong Nhà Trắng dài nhất trong lịch sử nước Mỹ kể từ trước đến nay.

Sách do Alpha Books liên kết với NXB Thế Giới ấn hành, giá 288.000 VNĐ (2 cuốn)

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua