Hai bệnh nhi của quỹ Nâng bước tuổi thơ được giáo sư, bác sĩ nổi tiếng của Mỹ phẫu thuật miễn phí

Ngày 17-01-2019; Giáo sư Bác sĩ nổi tiếng người Mỹ McKay McKinnon phối hợp với Bệnh viện FV để phẫu thuật miễn phí cho hai bệnh nhi của quỹ Nâng bước tuổi thơ do FV sáng lập.

Giáo sư Bác sĩ nổi tiếng người Mỹ McKay McKinnon; một trong những bậc thầy về phẫu thuật thần kinh trên thế giới đã trở lại Việt Nam. Hôm nay;17-1; bác sĩ sẽ phối hợp cùng ekip bác sĩ bệnh viện FV; tiến hành phẫu thuật từ thiện cho các bệnh nhi mắc các dị dạng hiếm gặp có hoàn cảnh khó khăn của quỹ Nâng bước tuổi thơ.

Là chuyên gia phẫu thuật thần kinh hàng đầu thế giới; chuyên xử lý các ca bệnh khó hiếm gặp; hóa giải những khối u và dị dạng; khuyết tật bẩm sinh của nhiều bệnh nhân ở nhiều nơi trên thế giới; sự trở lại lần này của bác sĩ McKay McKinnon là tin vui lớn cho bệnh nhân Việt Nam ngay đầu năm 2019.

Bác sĩ McKay McKinnon với hơn 30 năm kinh nghiệm; từng thực hiện rất nhiều ca khó với khối lượng dị tật “khủng” như: chữa thành công cho một phụ nữ có khối u nặng 90kg ở bang Michigan vào năm 2000; tách khối u 36kg cho một phụ nữ người Rumani do chứng biến đổi gen vào năm 2004…

Tại Việt Nam; bác sĩ McKinnon được người dân và giới truyền thông báo chí quan tâm; dành nhiều lời khen ngợi khi ông phối hợp với bệnh viện FV thực hiện ca phẫu thuật hy hữu; cắt tách hoàn toàn khối u khổng lồ nặng 90kg cho anh Nguyễn Duy Hải; sinh năm 1980, quê ở TP. Đà Lạt; tỉnh Lâm Đồng.

quỹ Nâng bước tuổi thơ hình ảnh 1

Bác sĩ Mckay Mckinnon

Hiện tại; ông là giáo sư của Bệnh viện Saint Josepth ở Chicago; bang Illinois và Bệnh Viện Children’s Memorial trực thuộc Đại Học Y Khoa Chicago. Ông đã đi khắp nơi trên thế giới kết hợp cùng các tổ chức nhân đạo để chữa trị miễn phí cho các ca bệnh hiếm gặp; đặc biệt là các bệnh nhân bị khối u khổng lồ trên cơ thể. Các ca phẫu thuật của ông không những đóng góp to lớn cho phát triển y học thế giới mà còn đem đến niềm hy vọng mới cho bệnh nhân.

Nhân dịp này; Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ đã đăng ký cho nhiều em bé được khám miễn phí với bác sĩ McKay McKinnon. Đồng thời; quỹ cũng đã hỗ trợ cho hai bệnh nhi được bác sĩ McKinnon và ekip bác sĩ Bệnh viện FV thực hiện phẫu thuật trong ngày 17/1. Đó là bé Trương Thiện Nhân; 14 tuổi; quê ở An Giang và bé Hoài An; 2 tuổi; quê Quảng Nam.

Trương Thiện Nhân bị u sợi thần kinh bẩm sinh ở mắt trái khiến khối u cứ to dần từ khi 1 tuổi. Dù đã được phẫu thuật một lần nhưng khối u tái phát ngày càng lớn; che hẳn 1 mắt trái dẫn đến việc bé chỉ còn nhìn được bằng một bên mắt phải. Nếu khối u không được phẫu thuật kịp thời; mắt trái bị nhược thị có nguy ơ teo nhãn; mù lòa.

Quỹ Nâng bước tuổi thơ hình ảnh 2

Mắt của Trương Thiện Nhân sẽ được cứu 

Bé Hoài An là con duy nhất trong gia đình có mẹ là công nhân; ba làm lơ xe. Bé bị dị tật tĩnh mạch mặt và môi trên bẩm sinh. Bệnh tạo ra khối u lớn sưng phều vùng môi trên ảnh hưởng đến chức năng nói; ăn uống và thẩm mỹ. Bé cũng chịu nhiều đau đớn từ khối u này. Bé Hoài An đã được giới thiệu đến quỹ Nâng bước tuổi thơ và đã được quỹ hỗ trợ tiêm thuốc tại Bệnh viện FV trước đó nhằm thu nhỏ phạm vi khối u để phẫu thuật cắt bỏ khối u. Trong lần này; bé sẽ được bác sĩ McKinnon cùng ekip FV phẫu thuật để cắt bỏ khối u này.

Không chỉ được hỗ trợ hoàn toàn chi phí phẫu thuật; chăm sóc hậu phẫu cũng như quá trình tái khám; theo dõi cho tới khi các em hoàn toàn bình phục; quỹ Nâng bước tuổi thơ còn hỗ trợ cả chi phí xe cho các gia đình đưa bé có nhà tại các tỉnh xa đến bệnh viện.

Ngoài các bệnh nhi của quỹ Nâng bước tuổi thơ; lần này; nhiều bệnh nhân từng được bác sĩ McKinnon phẫu thuật từ thiện trước đó cũng được hỗ trợ toàn bộ chi phí thăm khám; điều trị nếu phát sinh lần này với bác sĩ.

Quỹ Nâng bước tuổi thơ hình ảnh 3

Cuộc phẫu thuật sẽ giúp bé Hoài An tìm lại gương mặt dễ thương vốn có

Quỹ Nâng bước tuổi thơ là quỹ từ thiện được sáng lập và bảo trợ bởi Bệnh viện FV và Báo Thanh Niên; ra đời vào năm 2006. Từ đó đến nay; quỹ đã giúp đỡ cho hàng trăm trường hợp bệnh nhi với nhiều kiểu dị tật; di chứng… khác nhau được trở về cuộc sống bình thường; có cơ hội hòa nhập và phát triển hệt như các bạn cùng trang lứa.

Đối tượng nhận được sự giúp đỡ của Quỹ là trẻ người Việt Nam dưới 16 tuổi; có hoàn cảnh khó khăn; mắc những dị tật bẩm sinh hoặc do tai nạn như:

– Các bệnh lý tim, mạch bẩm sinh: thông liên thất; thông liên nhĩ; tồn tại ống động mạch; hẹp van động mạch phổi, hẹp eo động mạch chủ

– Bệnh mạch máu: các bệnh lý dị dạng mạch máu; u máu; u bạch mạch ở tay chân; thân; mình, mặt.

– Chấn thương chỉnh hình: dị tật bẩm sinh ở bàn tay và bàn chân (khoèo tay;, khoèo chân; thiếu ngón; thừa ngón; không có ngón; mất chức năng hoạt động); trật khớp háng hoặc tật bàn chân vẹo.

– Đường tiết niệu: các vấn đề về bệnh bẩm sinh đường tiết niệu chẳng hạn như chứng hồi lưu bàng quang – niệu quản gây ra thận ứ nước hay tinh hoàn ẩn; dị tiểu lỗ tiểu lệch dưới

– Đường bụng và tiêu hóa: các bệnh lý vùng bụng và tiêu hóa như một số loại thoát vị; lồng ruột; hẹp hay bít hậu môn; hẹp hay bít thực quản.

– Hàm mặt: dị tật động mạch; dị tật tĩnh mạch; sứt môi – hở hàm ếch; tai dị dạng.

– Thần kinh: phẫu thuật thần kinh như não úng thủy.

– Mắt: Các bé sơ sinh bị dị tật viêm;bong võng mạc bẩm sinh

– Trường hợp đặc biệt khác: khuyết tật do tai nạn hay bệnh tật như phỏng hay khuyết tật do bại liệt gây ra.

quỹ Nâng bước tuổi thơ hình ảnh 4Nếu có trường hợp cần giúp đỡ phẫu thuật miễn phí; bạn có thể liên hệ:

Quỹ Nâng bước tuổi thơ: 6 Nguyễn Lương Bằng; Phú Mỹ Hưng; Quận 7; TP.HCM.

Hotline: 0903035030. Website: http://children-of-vietnam.org/vi

Facebook: https://www.facebook.com/Quytuthien.NangBuocTuoiTho

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua