Ra mắt của Quỹ “Lên cùng Việt Nam” giúp đỡ công nhân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19

Bên cạnh việc mở rộng danh mục sản phẩm của mình, SABECO còn ra mắt của Quỹ Lên cùng Việt Nam. Mục tiêu để giúp đỡ những công nhân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 gần đây

Công tác hỗ trợ nhu yếu phẩm cho khu cách ly tập trung. Ảnh: Tư liệu

Ngày 25/6 vừa qua, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã tổ chức lễ công bố chuỗi hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy các di sản và giá trị cốt lõi của công ty. Đồng thời hoạch định đường hướng phát triển trong tương lai nhân kỷ niệm 145 năm thành lập. Bên cạnh việc mở rộng danh mục sản phẩm của mình, SABECO còn ra mắt của Quỹ Lên cùng Việt Nam. Mục tiêu để giúp đỡ những công nhân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 gần đây.

Quỹ Lên cùng Việt Nam hướng đến đối tượng công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc chia sẻ: “Đất nước hiện đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19. Vì vậy, chúng tôi muốn nhân dịp kỷ niệm này thực hiện một hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Nó có thể thực sự giúp đỡ người Việt, đặc biệt là nhóm người bị tác động mạnh của đại dịch, vượt qua khó khăn hiện nay. Sáng kiến Quỹ Lên cùng Việt Nam một lần nữa nhấn mạnh sự nỗ lực của công ty; trong việc xây dựng các chương trình phát triển bền vững thực sự phù hợp. Cũng như góp phần đem lại những thay đổi tích cực cho cộng đồng.”

Quỹ Lên cùng Việt Nam

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc Sabeco chia sẻ về Quỹ Lên cùng Việt Nam. Ảnh: Tư liệu

Cùng với sự ra mắt của Quỹ Lên cùng Việt Nam; SABECO cũng sẽ tổ chức chương trình chạy tiếp sức xuyên quốc gia. Chương trình này diễn ra để gây quỹ hỗ trợ cho những người lao động chịu tác động của đại dịch Covid-19. Nhằm thể hiện tinh thần tương trợ và đoàn kết của toàn dân, chương trình sẽ kêu gọi 145 người từ các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Tất cả sẽ tham gia chạy tiếp sức qua chặng đường dài 1.875 km từ Bắc tới Nam. Chương trình này cũng là một cách đặc biệt để đánh dấu cột mốc 145 năm chặng đường hình thành, phát triển cũng như gợi nhắc về năm thành lập của hãng – năm 1875.

Những đóng góp chung tay đẩy lùi dịch

Mong muốn chung sức cùng chính phủ trong công tác bảo đảm an toàn và sức khỏe cho một lượng lớn người tại các khu cách ly; SABECO đã trực tiếp liên hệ với Cục Khám chữa bệnh của Bộ Y Tế tại Hà Nội; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM; Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố như Cần Thơ, Tiền Giang và Tỉnh đoàn tại Khánh Hòa, Bến Tre và Bình Dương; để tìm hiểu nhu cầu tại các khu cách ly tập trung. Từ đó đảm bảo ưu tiên hỗ trợ những vật phẩm cấp thiết cho các khu vực chịu nhiều ảnh hưởng nhất.

Ảnh: Tư liệu

Cụ thể, nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đảm bảo lương thực cho số lượng lớn người tại các khu cách ly; phía tổng công ty đã tiến hành thu mua 2,5 tấn gạo từ các đơn vị cung cấp lâu năm của mình. Bên cạnh đó, các công ty trong hệ thống đã cung cấp hơn nửa triệu chai nước tinh khiết và nước ngọt cho chương trình này. Cùng với đó là hơn 40 ngàn chai nước rửa tay khô.

Chia sẻ về chương trình, ông Bennett Neo cho biết: “Một phần trong cam kết phát triển bền vững (4C) của chúng tôi là tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Điều này càng quan trọng hơn trong thời điểm hiện tại, khi quốc gia cần doanh nghiệp và người dân chung tay chiến thắng đại dịch.”

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua