Quy định mới trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Ủy ban Nhân dân TP. HCM nghiêm cấm các hành vi mang thú nuôi, trải bạt, chơi trượt patin… trên phố đi bộ Nguyễn Huệ nhằm đảm bảo mỹ quan

Phố đi bộ Nguyễn Huệ với đài phun nước ở trung tâm

Sau ba tháng mở cửa phố đi bộ, nơi đây trở thành một trong những điểm vui chơi thu hút đông đảo người dân thành phố. Để đảm bảo mỹ quan khu vực, Ủy ban Nhân dân thành phố vừa ban hành một số quy định:

– Không xả rác bừa bãi, không để người dân đưa thú nuôi vào đường Nguyễn Huệ.

– Nghiêm cấm kinh doanh cà-phê, bán dạo.

– Không được trượt patin, trải bạt ra đường.

– Thành phố cử cán bộ hướng dẫn khách đến dâng hoa và tham quan khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cán bộ hướng dẫn cần có tác phong ân cần, hòa nhã, nhiệt tình với người dân.

– Các cơ quan chức năng phối hợp bố trí khu vực giữ xe cho khách đến liên hệ công tác tại Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân thành phố nhằm đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự.

Trước đây, từ ngày 17–5–2015, phố đi bộ đã được lắp đặt wifi miễn phí 24/24 để phục vụ người dân, giữa tháng 6 đã sắp đặt 20 chiếc ghế làm từ cây dầu cổ thụ đốn hạ trước nhà hát thành phố dưới các gốc cây lộc vừng làm điểm dừng chân cho người dân. Sắp tới số ghế còn lại trong tổng số 160 chiếc sẽ được lắp đặt.

Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân thành phố cũng thông qua đề nghị của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn về việc tổ chức đường hoa và trang trí ánh sáng nghệ thuật mừng Tết Dương lịch và Tết Bính Thân 2016 trên đường Nguyễn Huệ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua