Quỹ dân số Liên Hiệp Quốc cảnh báo nạn lạm dụng tình dục trẻ em

Clip về tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em được chia sẻ trên Facebook của Quỹ dân số Liên Hợp Quốc đã thu hút hơn 63.000 lượt xem và gần 7.000 lượt chia sẻ

 

Clip đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em qua những số liệu bất ngờ, thậm chí là gây sốc cho các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, đoạn phim còn cung cấp những thông tin về cách bảo vệ trẻ khỏi các mối nguy hiểm tiềm ẩn đã được thống kê như sau:
• Cứ 4 bé gái lại có 1 bé bị xâm hại tình dục • Cứ 6 bé trai lại có một bé bị xâm hại tình dục • Độ tuổi trung bình của các em khi bị xâm hại tình dục là 9 tuổi • Khả năng các em bé quen kẻ xâm hại mình là 93% • Có tới 47% khả năng kẻ xâm hại ở trong gia đình hoặc họ hàng.

VỚI 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN SAU, PHỤ HUYNH ĐÃ CÓ THỂ BẢO VỆ ĐƯỢC CON MÌNH:

1. Biết những điều cấm với trẻ

Báo động nhìn: Khi cha mẹ nhìn thấy người lạ đang nhìn vào vùng kín của trẻ nhỏ hoặc dụ dỗ các em nhìn vùng kín của mình.

Báo động nói: Nói chuyện về vùng kín với các em.

Báo động chạm: Khi có ai đó sờ vào vùng kín của trẻ nhỏ hoặc dụ dỗ trẻ nhỏ sờ vào vùng kín của mình.

Báo động bắt cóc: Đưa trẻ nhỏ đến khu vực vắng mà không có sự cho phép của bố mẹ.

Báo động ôm: Ôm, bế trẻ nhỏ theo cách không đứng đắn.

2. Hãy hành động nếu bạn thấy một trong những báo động trên
Đứng lên bảo vệ trẻ nhỏ và thông báo với gia đình, chính quyền liên quan. Nếu bạn bảo vệ cho em nhỏ bạn không quen, chắc chắn, một ai đó sẽ bảo vệ cho em nhỏ mà bạn quen.
Không đổ lỗi cho trẻ khi điều đáng tiếc đã xảy ra.

3. Chia sẻ với mọi người về những kiến thức bạn biết. Đặc biệt là trên mạng xã hội…

Đoạn clip trên do một tổ chức từ thiện có tên How to tell your child (tạm dịch “Làm thế nào để kể với con”) thực hiện và Quỹ dân số Liên Hợp Quốc chia sẻ trên Facebook từ ngày 4−3.

Tổng hợp

Ảnh đại diện mang tính chất minh họa. Nguồn: emedicalguild.com

Đừng bỏ qua