Quảng Ninh miễn phí vé tham quan trong tháng 5 và nhiều ưu đãi hấp dẫn

Du khách sẽ được miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long và một số điểm du lịch nổi tiếng khác của tỉnh Quảng Ninh trong tháng 5. Ngoài ra còn có nhiều ưu đãi khác vào tháng 6 và tháng 7

Quảng Ninh

Quảng Ninh chỉ miễn phí tham quan vịnh Hạ Long trong ngày, không áp dụng lưu trú qua đêm (Ảnh: Shutterstock)

Quảng Ninh miễn phí vé tham quan trong tháng 5

Để kích cầu du lịch và thu hút du khách sau dịch Covid-19, từ ngày 15/5, Quảng Ninh sẽ cho miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long; Khu di tích danh thắng Yên Tử; Bảo tàng Quảng Ninh trong tháng 5 và một số ngày lễ trong tháng 6, 7 như ngày quốc tế thiếu nhi 1/6; ngày gia đình Việt Nam 28/6; ngày du lịch Việt Nam 9/7 và ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Ngoài ra, các ngày còn lại trong tháng 6, 7 sẽ áp dụng hình thức “combo” mua 1 tặng 1 tại 3 điểm tham quan trên. Đối tượng áp dụng là tất cả du khách mang quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, việc miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long chỉ áp dụng với khách tham quan ban ngày. Không áp dụng cho khách nghỉ đêm.

Trước đợt dịch, giá vé tham quan vịnh Hạ Long là 120.000 đồng/người lớn. Giá vé này chưa bao gồm các điểm du lịch như hang động, bãi tắm… Trong trường hợp muốn qua đêm trên vịnh, mức phí dao động từ 500.000-700.000 đồng, tùy tuyến (từ 1-2 đêm). Giá vé tham quan thắng cảnh Yên Tử bình thường là 40.000 đồng/người.

Nét đẹp cổ kính, yên bình ở Quảng Ninh

Quảng Ninh được biết đến là tỉnh du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Đến với Quảng Ninh bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp các danh lam thắng cảnh hữu tình, thơ mộng; với nhiều quần thể đẹp và phong cảnh đẹp như: đảo Tuần Châu, đảo Cô Tô, đảo Quan Lạn, Vân Đồn,… Đặc biệt là vịnh Hạ Long – 1 trong 7 kì quan thế giới do UNESCO công nhận luôn thu hút đông đảo lượng khách du lịch trong nhiều năm. Nơi đây hấp dẫn bởi hệ thống các hang động đẹp, tráng lệ trên mặt vịnh.

Yên Tử tại Quảng Ninh là nơi có vị trí quan trọng trong nền Phật Giáo Việt Nam (Ảnh: Shutterstock)

Ngoài vịnh Hạ Long, Quảng Ninh còn sở hữu ngôi chùa lớn linh thiêng trên đỉnh núi Yên Tử. Ngôi chùa theo phái Trúc Lâm này đạt kỉ lục là ngôi chùa bằng đồng trên đỉnh núi lớn nhất châu Á. Theo nhiều du khách, khi đặt chân lên đỉnh chùa Đồng, bạn sẽ có cơ hội được phóng tầm mắt ra xa theo những đám mây bồng bềnh trên gam màu xanh của trời. Hiện tại, đây là một trong những khu du lịch tâm linh lớn của Việt Nam.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua