Quan tâm người yêu quá mức khiến chàng sợ hãi

Hãy cẩn thận, kẻo bạn sẽ đẩy người yêu ra xa hơn với sự quan tâm quá mức cần thiết khiến anh cảm thấy ngột ngạt

Vào một buổi tối muộn, tôi nhận được điện thoại từ cô bạn thân. Từ đầu dây bên kia, cô nàng khóc ròng như một đứa trẻ bị lạc mẹ. Cô ấy phát hiện người yêu có bạn gái mới. Khi được hỏi lý do thì anh chàng chỉ trả lời ngắn gọn: “Anh không muốn em quan tâm thái quá như vậy. Anh không phải trẻ con để em suốt ngày chăm bẵm”.

Lẽ nào sự quan tâm người yêu quá mức cũng có thể là lý do khiến một cuộc tình tan vỡ? Cô bạn của tôi không thể hiểu được vì sao anh lại cảm thấy khó chịu khi được bạn gái chăm sóc chu đáo như thế.

ĐỪNG QUAN TÂM NGƯỜI YÊU QUÁ MỨC CẦN THIẾT

Khi yêu, bạn luôn muốn mang đến mọi điều tốt nhất cho người mình yêu, kể cả những việc không cần thiết. Tuy nhiên, nếu sự quan tâm ấy đi quá đà sẽ dẫn đến những hậu quả sau:

Tự đánh mất giá trị

Bạn cần phải ý thức hơn về giá trị của mình bằng cách để chàng quan tâm đến bạn nhiều hơn. Giá trị của bạn là phải được anh nâng niu và chăm sóc, nếu bạn làm ngược lại thì chẳng khác nào bạn tự phủ nhận giá trị của mình. Đó cũng chính là cách bạn thể hiện sức hấp dẫn của bản thân đấy.

Người yêu sẽ ỷ lại bạn

Khi bạn quan tâm người yêu quá mức, anh sẽ trở nên ỷ lại vì quen với việc luôn được bạn chăm sóc chu đáo như một “người mẹ”. Thế là anh sẽ dần quên mất đi trách nhiệm và bản năng của đàn ông là phải quan tâm và che chở cho người mình yêu.

Dẫn đến nhàm chán

Nếu bạn quan tâm người yêu nhiều hơn cũng có nghĩa là bạn đang đang cướp đi quyền đàn ông cần quan tâm và che chở phụ nữ của anh. Mà đàn ông thì lại có xu hướng muốn thể hiện bản lĩnh của mình bằng chính sự che chở ấy. Những chăm sóc quá chu đáo của bạn khiến anh cảm thấy nhàm chán và dẫn đến sự phai nhạt trong tình cảm của cả hai.

quan tam nguoi yeu qua muc hinh anh 01HÃY QUAN SÁT NGƯỜI YÊU MỘT CÁCH KÍN ĐÁO

Thay vì quan tâm người yêu quá mức, bạn nên quan sát anh một cách kín đáo. Quan sát nghĩa là bạn luôn chú ý đến anh nhưng không có những hành động chăm sóc thái quá. Anh sẽ rất hạnh phúc khi yêu bạn, bởi vì:

• Giúp anh được là chính mình

Khi sinh ra, đàn ông đã được “lập trình” như một chiến binh. Chiến binh ấy có nhiệm vụ che chở và chăm sóc cho người mình yêu chứ không phải mong đợi người yêu chăm bẵm. Vì thế, bạn hãy quan sát để hiểu những khó khăn của anh chứ không phải biến anh thành một đứa trẻ lớn xác cần có sự chở che của người phụ nữ. Chỉ cần một lời động viên dịu dàng hay một cái ôm ấm áp cũng đủ để mang đến sức mạnh cho anh.

• Cho anh sự tự do thoải mái

Bạn có biết hành động quan tâm người yêu quá mức của mình vô tình khiến anh bị mất tự do, thậm chí cảm thấy… ngột ngạt? Đừng nhắn tin liên tục chỉ để biết anh đang làm gì. Hãy quan sát để biết được các thói quen của anh, đừng giám sát anh như một quản gia khó tính nhé!

• Luôn có sức hấp dẫn với anh

Hãy quan sát để nhận ra điều gì ở bạn khiến anh bị hấp dẫn nhất. Bằng cách duy trì những nét cuốn hút riêng của bản thân và luôn làm mới mình, bạn sẽ có một sợi dây vô hình giữ chặt lấy anh đấy.

Bài: NGUYÊN KHÁNH

Phỏng vấn Chuyên gia tâm lý Huỳnh Văn Sơn

Mục Tình yêu / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua