Quán quân cuộc thi Trí nhớ thế giới thuộc về bé gái 10 tuổi

Cô bé vừa trở thành quán quân cuộc thi Trí nhớ thế giới là Diêm Gia Thạc, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Yến Liễu ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

Theo Shanghaiist, em là nữ sinh nhỏ tuổi nhất đạt danh hiệu quán quân cuộc thi Trí nhớ thế giới, giữ danh hiệu Bậc thầy trí nhớ quốc tế.

Đây là lần thứ 24 cuộc thi đặc biệt này được tổ chức và tính đến tháng 1–2014, trên thế giới đã có 149 người giành được danh hiệu này.

Cuộc thi diễn ra tại Thành Đô, Tứ Xuyên. Trong vòng 1 giờ, Diêm Gia Thạc đã ghi nhớ 1.080 con số bất kỳ và 646 quân bài được sắp xếp ngẫu nhiên. Trí nhớ kỳ diệu của em đã khiến cho nhiều người kinh ngạc.

Sau 10 vòng đấu, cô bé đạt hơn 3.000 điểm. Em cũng giành được huy chương bạc trong phần thi dành cho trẻ em và huy chương đồng phần thi nhớ bài.

Ngay sau khi đoạt quán quân cuộc thi Trí nhớ thế giới, Diêm Gia Thạc được trao tặng danh hiệu Bậc thầy trí nhớ quốc tế. Danh hiệu này được trao cho những người vượt qua 3 thử thách: nhớ 1.000 số tự nhiên ngẫu nhiên trong vòng 1 giờ, nhớ vị trí các quân bài của 10 bộ bài trong vòng 1 giờ và nhớ cách sắp xếp của một bộ bài tối đa 2 phút.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua