Quán phở chặt chém tại Hà Nội hét giá 300 nghìn một bát

Một quá phở chặt chém ở Hà Nội, nằm trên đường Tôn Đức Thắng (Q. Đống Đa), hét giá 300 nghìn đồng một bát phở gà, gây bức xúc cho nhiều người

Mới đây, trên diễn đàn mạng xã hội Facebook, chị Phạm Tr. đã bày tỏ bức xúc khi đến một quán phở trên đường Tôn Đức Thắng (Hà Nội) và bị chặt chém. Đến khi tính tiền, chủ quán “hét” giá bát phở gà giá 300 nghìn đồng. Chị thắc mắc thì được giải thích: giá 1 bát phở đùi và trứng là 200 nghìn đồng; 4 quả trứng non giá 100 nghìn đồng và yêu cầu thanh toán.

quan pho chat chem tai ha noi hinh anh 1

Bát phở đùi gà có giá 300 nghìn đồng được Phạm Tr chia sẻ lên diễn đàn mạng

Chị Trang còn khẳng định, quán phở này lâu nay nổi tiếng chặt chém, nhìn mặt khách mà báo giá. Chị cũng khuyên mọi người trước khi ăn thì nên hỏi giá trước, tránh gặp phải tình cảnh như chị.

Quán phở chặt chém tại Hà Nội nằm trên mặt phố Tôn Đức Thắng (Q. Đống Đa) có diện tích khá nhỏ. Menu ở bên trong quán bị mất giá hoặc không đề giá cụ thể.

quan pho chat chem tai ha noi hinh anh 4

Trước phản ảnh của khách hàng về việc bị chặt chém, chủ quán cho hay: “Tối 2−4, cô gái kia vào quán tôi gọi 4 quả kê, 1 đùi gà to, 4 quả trứng gà non để ăn. Ăn xong, cô này lẩm bẩm kêu nên tôi trả lại cô ấy 40 nghìn đồng. Ăn cái đùi gà to giá 150 nghìn ngập mặt chứ có phải ăn một bát phở bình thường đâu. Lại thêm 4–5 quả trứng tràng, 4 quả cà gà. Một bát phở bình thường tôi đã bán với giá 40-50 nghìn rồi. Ở chỗ khác họ còn bán 200 nghìn/1 đùi gà”.

Khi được hỏi tại sao không báo giá trên bảng thực đơn, bà chủ quán phở chặt chém tại Hà Nội nói, thực khách có thể gọi suất ăn theo giá tiền. Ở đây, ai thích ăn bát phở giá 20.000 đồng tôi cũng bán được nên mới không ghi khung giá cố định chứ không phải là tìm cách chặt chém thực khách.

Tuy nhiên, trái với khẳng định của chủ quán, rất nhiều người cũng chia sẻ trên mạng xã hội về những trải nghiệm xấu ở quán phở chặt chém tại Hà Nội này. Bạn Hoàng Ngọc cho biết: “Có lần gia đình mình đi du lịch về quyết định ghé vào quán này ăn. Tuy nhiên khi ăn xong 4 bát phở, 1 đĩa gà chặt loại nhỏ mà chị chủ quán “chặt” hơn 1 triệu. Xót xa quá vì nhà mình ở ngay ngõ Văn Chương”. Còn bạn Nhật Lê bức xúc: “Có lần 3 giờ sáng vợ chồng mình ghé vào quán phở này để ăn. Sau khi gọi 2 bát phở đùi và 2 cốc trà đá, nhà mình bị tính 250 nghìn đồng”.

quan pho chat chem tai ha noi hinh anh 2

Thiết nghĩ, việc để các cơ sở kinh doanh chặt chém khách hàng như trên thể hiện sự yếu kém của cơ quan quản lý nhà nước địa phương. Hi vọng các cơ quan chức năng ở Hà Nội sẽ sớm vào cuộc để xử lý nghiêm khắc nạn chặt chém. Các cơ quan chức năng có thể kiểm tra giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, yêu cầu niêm yết giá, ký kết bán đúng giá. Sau đó, liên tục thanh tra, kiểm tra, nếu cơ sở nào vi phạm sẽ bị xử phạt và “bêu tên” trên các phương tiện truyền thông. Ngoài ra, cần có một đường dây nóng để người dân có thể tiện phản ánh tình trạng chặt chém tại địa phương.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua