Quan niệm về làm đẹp khi mang thai của MC Huyền Ny

Những chia sẻ về việc làm đẹp khi mang thai sẽ giúp bạn có cái nhìn mới về các suy nghĩ trước kia của nhiều người. Là phụ nữ hãy cứ đẹp mọi lúc, mọi nơi

Việc mang thai cũng không thể ngăn cản bạn làm đẹp một cách có hiểu biết. Bởi vì cái đẹp luôn xứng đáng được tôn vinh. Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ về làm đẹp khi mang thai của MC Huyền Ny để bạn luôn được xinh tươi lung linh nhé!

Tính mình cũng thích đẹp, ngời ngời hạnh phúc mà khi có thai chẳng chụp nổi một tấm hình nên hồn, mang đầy đủ “tiêu chí” đó để làm kỷ niệm. Đến giờ, Ny vẫn tiếc hùi hụi.

Lần mang thai con trai đầu lòng Levin, mình còn có sức để đẹp. Lần thứ hai với hai con gái Hạ Mây, Hải Cát thì nằm luôn một đống vì thường chóng mặt, bụng mình lại to lắm, hai tay vòng qua ôm không hết. Việc lên xuống giường cũng đủ vất vả nên Ny chẳng thích đi đâu, chụp hình lại càng không.

Giờ đây mỗi khi nhìn các con vui đùa, Ny lại nhìn xuống bụng và nghĩ về ngày tháng các con còn nằm trong đó. Ny ghi hết tất cả vào trí nhớ, nhưng cũng có khi trí nhớ không đủ và cảm xúc không đầy như khi xem một tấm hình. Mỗi lần mang các con trong bụng, cơ thể mình có những thay đổi đặc biệt và không bao giờ lặp lại hình ảnh đó nữa vì không lần mang thai nào giống lần mang thai nào hết. Sao hồi đó mình không ráng làm đẹp khi mang thai để chụp hình nhỉ? Mình luôn tiếc!

lam dep khi mang thai hinh anh 1

Có nhiều thành kiến như cứ phụ nữ mang thai thì phải hy sinh, phải xấu để cho con được đẹp. Hay mẹ bầu không nên đẹp vì như thế sẽ lấy hết phần đẹp của con. Song theo Ny biết, đến ngày hôm nay, 2016, vẫn chưa có khoa học nào chứng minh điều đó. Những kiểu suy nghĩ này chắc được đặt ra từ những bà bầu “xấu banh”, kiểu như mình không đẹp thì cấm đứa nào được đẹp. Chi khổ vậy? Mình không đẹp được bây giờ thì ráng ráng rồi từ từ sẽ đẹp. Và còn có các thành kiến khác kiểu như:

♦ Khi mang bầu, nếu bạn mang giày cao gót sẽ được nhìn bằng những đôi mắt khó chịu: “Có bầu không lo cho con mà còn lo diện”. Song điều này chỉ nguy hiểm khi bạn mang lâu và giày cao 5–7cm, chứ 3–4cm sẽ chẳng có hại gì. Trừ khi chân phù nước quá mang không được, chứ còn mang được thì cứ thế mà mang, các nàng ạ.

♦ Khi có bầu đừng nên son phấn, sẽ hại cho con. Song điều này sẽ chỉ đúng nếu bạn dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và dùng mỗi ngày suốt cả 9 tháng chứ lâu lâu dùng một tí son phấn hoặc dưỡng da bằng những dưỡng chất thiên nhiên hay dùng vaseline cho những vùng da khô thì sẽ không hại gì. Việc tạo độ ẩm cho da còn giúp bạn ngăn ngừa được phần nào nguy cơ rạn da.

ĐIỀU QUAN TRỌNG

lam dep khi mang thai hinh anh 2

Khoa học cũng chưa chứng minh rằng đáng lẽ con sinh ra sẽ xấu nhưng nhờ mẹ hy sinh không diện trong khi mang thai nên con sinh ra đẹp ngời ngời. Ba mẹ xấu hay ba mẹ đẹp cũng có thể sinh con xấu. Nó xấu thì nó cứ xấu chứ mình không thay đổi được. Vả lại khi có thai, bất cứ cha mẹ nào cũng chỉ ưu tiên mong muốn được một đứa con khỏe mạnh, đầy đủ tay chân, não phát triển bình thường chứ xấu đẹp cũng chỉ là yếu tố phụ.

lam dep khi mang thai hinh anh 3

Là phụ nữ, bạn hãy tút tát cho bản thân mình thật đẹp kể cả khi bạn mang thai

Nên khi mang thai, nếu mẹ thích đẹp thì cứ đẹp, thích diện lên ra ngoài gặp bạn bè thì cứ đi. Tranh thủ hưởng thụ hạnh phúc và làm đẹp khi mang thai trong 9 tháng này chứ đến khi con chào đời, bơm sữa thời gian đầu rồi nuôi dạy con suốt mười mấy năm trời “te tua xơ mướp”.

Lúc đó nhiều khi muốn đẹp thì cũng không đủ thời gian. Có một điều chắc chắn khoa học đã chứng minh là các bà mẹ vui vẻ, tâm lý cân bằng sẽ mang vào đời những đứa con khỏe mạnh, lạc quan và hạnh phúc. Đừng dùng sự bi quan của mình để phán xét người khác và đừng dùng sự hy sinh để làm tiêu chuẩn đánh giá một con người. Là phụ nữ, bạn hãy đả đảo hy sinh!

Bài: Huyền Ny

Chuyên mục Huyền Ny chia sẻ / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua