Quần lót chật sẽ làm giảm tinh trùng ở nam giới

Đàn ông thường không quan tâm nhiều đến việc mặc quần lót đúng cách. Thật ra, mặc quần lót chật có thể gây rất nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Quần lót chật ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng 

Theo lời giải thích từ các bác sỹ chuyên khoa, quần lót chật sẽ gây những vấn đề sau:

1. Gây các bệnh về da

Những đốm đỏ hoặc vết xước gây đau rát ở phần háng hoặc eo, bụng và sau mông nhiều khả năng là do vải quần chà xát vào da khi bạn mặc quần lót chật. Đặc biệt là quần làm từ 100% cotton. Nghiêm trọng hơn, nếu chuyện này diễn ra trong thời gian dài, quần lót chật sẽ cản trở không khí lưu thông, khiến vùng nhạy cảm không được thông thoáng dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm cao.

2. Gây ra chứng ợ nóng

Thói quen mặc quần lót chật còn có thể trở thành nguyên nhân cho chứng ợ nóng ở đàn ông. Khi phần bụng và dạ dày của bạn bị bó chặt thường xuyên, tình trạng này sẽ làm trào ngược a-xít lên thực quản, từ đó gây ra ợ nóng vô cùng khó chịu.

3. Làm giảm số lượng tinh trùng

Một hậu quả khác mà nam giới không ngờ tới đó là quần lót chật có thể làm giảm số lượng tinh trùng. Theo các bác sỹ, kiểu quần tam giác gây hại nhiều nhất cho tinh hoàn. Loại quần này bọc chặt lấy vùng kín, làm tăng nhiệt độ xung quanh bìu, gây ức chế sản sinh tinh trùng. Ngoài ra, việc cung ứng máu cho bộ phận này bị chặn, các tinh trùng dễ vỡ sẽ bị phá hủy, đe dọa tới khả năng sinh sản.

4. Cản trở lưu thông máu

Một tác hại khác cũng rất nguy hiểm đó là cản trở lưu thông máu, làm tê liệt các dây thần kinh ở vùng nhạy cảm. Qua thời gian dài, nếu các mô không nhận đủ ô-xy có thể dẫn đến bị hoại tử.

Nên chọn quần lót thế nào là đúng cách?

Bạn hãy phân biệt rõ hai loại quần lót cơ bản là briefboxer:

• Quần brief được may từ các chất liệu có tính chất đàn hồi, ôm sát cơ thể, phù hợp để mặc quần âu, quần jeans, mặc khi đi làm hoặc các buổi tiệc trang trọng.

• Quần boxer có ống quần rộng, bằng vải mềm như cotton hoặc lụa, tạo cảm giác thoải mái cho người mặc và phù hợp để mặc nhà, khi đi ngủ, nghỉ ngơi.

Quan trọng nhất là bạn hãy chọn một chiếc quần lót ôm vừa vặn, không quá chật hoặc rộng, làm từ loại vải thoáng mát và dễ chịu.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua