Quần jeans không cần giặt nhờ chức năng tự làm sạch

Với sản phẩm mới quần jeans không cần giặt của hãng ODO Denim, bạn sẽ không còn bận tâm nếu lỡ tay làm vấy bẩn vì chúng có khả năng tự làm sạch

Sản phẩm mới của hãng này đang gây sốt trong ngành công nghiệp may mặc. Những chiếc quần jeans và áo phông mới của hãng được may bằng vải phủ bạc có chức năng tự làm sạch.

Salman Chaudry, người sáng lập hãng ODO Denim cho biết, mỗi năm có đến 7.200 ly nước bị lãng phí để giặt một chiếc quần jeans. Họ đã thay đổi điều này bằng cách tạo ta một loại vải mới không bám dính và không bám mùi.

Theo tờ Business Insider, không phải mồ hôi khiến quần áo bốc mùi mà đó là mùi của các loại vi khuẩn đang “ăn” mồ hôi. Sau một thời gian, chúng tạo thành màng sinh học trên quần áo và làm cho quần áo bốc mùi.

Với loại vải dệt từ sợi phủ bạc, hãng ODO Denim đã làm nên những chiếc quần jeans không cần giặt. Chức năng tự làm sạch của loại vải này hoạt động như sau: khi tiếp xúc với độ ẩm và ô-xy, sợi vải sẽ giải phóng những ion bạc. Các ion bạc có nhiệm vụ “ăn” vi khuẩn, giúp quần áo không vị bốc mùi. Bề mặt sợi vải gồ ghề khiến các chất lỏng như rượu, cà-phê, tương cà chua, mật ong… không thể bám dính và người mặc có thể dùng một chút nước là đã có thể rửa sạch chúng.

Tất cả những tính năng độc đáo của chiếc quần jeans không cần giặt này đều được đăng tải trên website của hãng http://www.ododenim.com. Giá tham khảo cho mỗi chiếc quần jeans khoảng 120 đô-la Mỹ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua