Quan hệ vợ chồng và những chuyện khó nói

Quan hệ vợ chồng rất quan trọng trong hạnh phúc và bền vững của hôn nhân. Sẽ có những điều chưa hài lòng cần nói ra để giải quyết triệt để

Nếu một cặp vợ chồng nào đó mà vẫn còn nguyên vẹn niềm đam mê tình ái như thuở ban đầu, thì đó hẳn là điều hiếm có. Bởi lẽ thường, chuyện tình dục trong hôn nhân sẽ bị sụt dần theo năm tháng. Cùng tìm hiểu những sai lầm trong quan hệ vợ chồng để cuộc “yêu” của bạn thêm mặn nồng.

Những sai lầm trong quan hệ vợ chồng

Quá nhanh

Trong quan hệ vợ chồng, vấn đề “lên đỉnh” quá nhanh là vấn đề chung của cả hai phái, không riêng bất kỳ ai. Nhiều chị em đạt cực khoái quá nhanh trong khi các anh vẫn chưa xong màn dạo đầu. Ngược lại, các anh cũng “thăng tới nóc” chỉ sau vài…phút trong khi các chị em vẫn cứ “lửng lơ” ở lưng chừng nào.

Quá nguy hiểm

Một vấn đề khác khiến đời sống tình dục vợ chồng thêm phần “ảm đạm” chính là những tư thế quá sức “bạo”. Các tư thế quan hệ tình dục rất quan trọng, bởi nó quyết định tới việc sự hấp dẫn, hưng phấn trong đời sống chăn gối. Tuy nhiên, việc một trong hai lại áp dụng các “kiểu” quái lạ, khác thường khiến đối phương không cảm thấy thoải mái, mà ngược lại, chỉ toàn là cảm giác đau đớn và mệt mỏi.

quan he vo chong hinh anh 1

Tình dục rất quan trọng trong quan hệ vợ chồng

Quá nhiều

Con số đôi khi không nói lên mức độ hạnh phúc của một cặp vợ chồng, mà nó còn là nỗi ám ảnh. Việc một trong hai có nhu cầu mạnh trong chuyện ấy, thì người còn lại ắt hẳn phải sống trong chịu đựng để làm thỏa mãn. Chưa kể đến trường hợp không được đáp ứng đủ ở nhà, nguy cơ ngoại tình rất dễ xảy ra khi một trong hai có nhu cầu cần “giải quyết” ở bên ngoài.

Quá hời hợt

“Anh ấy quá hời hợt với tôi”, “Cô ấy cứ như trả bài cho có lệ!”…Đó là 2 trong số rất nhiều lời phàn nàn của các cặp vợ chồng về đời sống gối chăn. Tình dục qua loa hay làm cho có ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng. Sẽ có những lý do đằng sau sự lãnh cảm đó mà cả hai đều phải trao đổi cùng nhau để tìm hiểu. Nếu không, tình dục nguội lạnh dễ khiến hôn nhân nguội lạnh theo.

Quá phũ

Nhiều độc giả nữ tâm sự trong uất nghẹn rằng: “Sau khi chinh chiến, anh ấy cứ nằm phè qua một bên và ngủ, để mặc những chứng tích vung vãi khắp nơi trên người mình”. Những trường hợp này gọi chung là “phũ”. Dẫu biến các anh đã “hùng hục”, nhưng những cử chỉ âu yếm, quan tâm đến vợ vẫn rất cần thiết. Chỉ bằng một lời nói yêu thương thôi, cũng khiến các chị em quên đi bực tức trong lòng ngay thôi!

Bài: Nhã Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua