Quán Bún chả cá 109: Đậm đà tô bún chả cá Đà Nẵng

Bạn thích ăn bún chả cá và muốn tìm một địa chỉ ngon ở Đà Nẵng? Bạn có thể ghé quán Bún chả cá 109 để thưởng thức

Bún chả cá là món ngon đặc trưng của vùng duyên hải miền Trung, nhất là ở Đà Nẵng. Món ngon này có mặt ở khắp nơi, từ quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng. Nhưng ngon, nổi tiếng và lâu đời nhất vẫn là quán Bún chả cá 109 nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh.

Chả cá ở đây được chế biến rất công phu qua nhiều công đoạn. Các loại cá tươi mới đánh bắt như nhồng, thu, chai, đỏ được lóc hết xương, đem trộn với các loại gia vị và quết thành chả, sau đó nắn thành viên và lát, đem hấp cách thủy hoặc chiên vàng. Vì không thêm phụ gia nên chả rất dẻo và ngọt tự nhiên. Nước lèo được hầm từ xương cá trong nhiều giờ để cho ra vị ngọt, lọc lấy nước trong, cho thêm thơm, cà chua, bắp cải, măng tươi… để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bún chả cá ăn kèm với rau sống, ruốc, tỏi ớt băm nhuyễn và hành tím ngâm giấm. Khi thưởng thức, vị ngọt thanh của miếng chả cá nơi đầu lưỡi, vị đậm đà của nước lèo quyện trong vị chua chua của hành, vị cay nồng của tỏi ớt tạo thành hương vị thơm ngon đặc trưng, khó cưỡng của món bún chả cá Đà Nẵng.

Quán Bún chả cá 109 mở cửa phục vụ từ 6 giờ đến 22 giờ hàng ngày.

quan Bun cha ca 109 hinh anh 2

♦ Địa chỉ: Quán Bún chả cá 109, 109 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Điện thoại 0945713171.

♦ Giá từ 20.000 đồng/tô.

Bài: Đình Nam

Mục Quán ngon / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua