Trang phục sẽ luôn phẳng phiu khi bạn ghi nhớ những điều sau

Bạn không biết phải xoay xở thế nào với những bộ áo quần nhăn nheo? Những mẹo trong bài này sẽ giúp bạn gỡ rối

những bí quyết để quần áo không bị nhăn

5 mẹo dưới đây sẽ giúp quần áo không bị nhăn, tiết kiệm được thời gian giặt ủi của bạn đáng kể (Ảnh: Shutterstock)

Giặt ủi quần áo lúc nào cũng là công việc tốn nhiều thời gian và khiến biết bao cô nàng đau đầu giữa thời đại vô cùng bận rộn. Máy giặt là vật dụng thần kỳ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Tuy vậy, quần áo bị nhăn sau khi lấy từ máy giặt ra là vấn đề khiến chúng ta vô cùng khó chịu. Hãy bỏ túi 5 mẹo mà TTGD gợi ý dưới đây để quần áo luôn phẳng phiu nhé!

Chọn đúng nhiệt độ cho từng loại vải khi ủi

Chọn đúng nhiệt độ cho từng loại vải khi ủi không chỉ giúp quần áo không bị nhăn mà còn bảo vệ được cấu trúc vải. Bạn cũng nên xem trước những thông tin và hướng dẫn giặt, ủi trên mạc áo.

Đối với vải lanh, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ đến 240  độ C. Còn nhiệt độ thích hợp cho vải bông là 204 độ C. Vải tơ nhân tạo là 190 độ C. Vải len và lụa thì bạn nên cẩn thận hơn một chút. Nhiệt độ thích hợp cho 2 loại vải này là 148 độ C. Vải sợi acrylic, vải bóng và nilon thì nên được ủi ở mức 135 độ C.

Không nên mặc và ủi quần áo khi còn ướt

Quần áo rất dễ nhăn khi chúng còn ướt hay ẩm. Nhiều người có thói quen cố ủi quần áo còn hơi ẩm để chúng nhanh khô. Tuy nhiên, hành động này không chỉ khiến quần áo không được phẳng như mong muốn mà còn dễ bị cháy, giảm độ bền. Khi bạn ủi quần áo còn ướt, nhiệt độ thay đổi liên tục, các sợi vải dễ biến dạng vì nóng lên một cách đột ngột.

Lấy quần áo ra khỏi máy giặt ngay sau khi sấy xong

Quần áo bị nhăn nhiều nhất chính là từ quá trình giặt giũ. Đặc biệt là khi bạn giặt bằng máy và chọn chế độ sấy khô với nhiệt độ cao. Do đó, bạn nên lấy quần áo ra khỏi máy ngay sau khi sấy xong để quần áo không bị nhăn.

Bên cạnh đó, nếu bạn để quần áo trong máy quá lâu sẽ khiến quần áo sẽ có mùi hôi do các loại vi khuẩn, các chất bẩn bám trong lồng giặt, thành máy giặt gây ra. Sau khi giặt xong, bạn hãy nhớ lấy quần áo, giũ thẳng và mang ra ngoài nắng phơi khô để tiêu diệt vi khuẩn.

Hạn chế ngồi vắt chéo chân để quần áo không bị nhăn

Khi ngồi vắt chéo chân, các lớp vải sẽ bị chà xát lên nhau, gây nên những nếp gấp nhỏ. Vì thế, bạn hãy tập bỏ dần thói quen ngồi vắt chéo chân. Điều này sẽ giúp trang phục không bị nhăn. Nhờ đó mà bạn cũng sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với người khác đấy.

Treo quần áo đúng cách

Thay vì gấp quần áo, bạn nên treo quần áo đúng cách. Gấp quần áo có thể tiết kiệm được nhiều diện tích. Nhưng thói quen này sẽ khiến quần áo dễ bị nhăn và mau cũ. Đối với một số loại vải như vải lanh, vải xô, kate,… thì càng gấp bạn sẽ khiến chúng càng nhăn hơn. Nếu quần áo được gấp lại trong thời gian dài thì cho dù bạn có ủi chúng nhiều cỡ nào thì các nếp nhăn cũng khó biến mất.

Ngoài ra, khi đi du lịch, bạn nên cuộn quần áo lại thay vì xếp. Cách làm này không chỉ tiết kiêm diện tích vali mà còn giữ quần áo không bị nhăn. Bạn sẽ không cần phải ủi lại khi đã tới địa điểm du lịch.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua