Quà tặng 8 tháng 3 và bí quyết tư vấn của chuyên gia

Chuyên gia tư vấn tâm lý Ngô Minh Uy, Giám đốc Công ty Tư vấn & Giáo dục WE Link, chia sẻ với bạn các bí quyết về quà tặng 8 tháng 3

Nói về chủ đề quà tặng 8 tháng 3, chuyên gia tư vấn tâm lý Ngô Minh Uy, Giám đốc Công ty Tư vấn & Giáo dục WE Link, cho rằng: “Duy trì tình cảm vợ chồng bằng cách tặng quà cho nhau vào một số ngày lễ quan trọng là công việc cần có thường xuyên trong đời sống hôn nhân”.

Anh Ngô Minh Uy bật mí vợ chồng anh vẫn có những cách đơn giản để thể hiện sự quan tâm như mua hoa về nhà, nấu nướng và ăn chung với gia đình, đưa nhau đi ăn ở một nơi đặc biệt hơn ngày thường…

“Một số phụ nữ thường đánh đồng việc chồng quên các ngày lễ với việc không còn tình yêu, nhưng sự thật không tệ đến mức như vậy. Thay vì ngồi im, đòi hỏi chồng phải đoán ý, phải thể hiện thì người phụ nữ nên chủ động đề nghị hoạt động thú vị nào đó giữa hai vợ chồng, thì khi đó họ sẽ được nhận lại yêu thương như mong muốn.

Việc bày tỏ tình yêu không nhất thiết phải liên quan đến tiền mà có nhiều cách thể hiện khác nhau, chẳng hạn một tin nhắn bày tỏ sự quan tâm, sự yêu thương, vào bếp nấu một bữa cơm, hoặc chỉ cần một bó hoa, một món quà nhỏ.

Đừng ngại nói “Anh yêu em” hay “Em yêu anh”. Và nếu kèm theo đó là một “hiện vật” quà tặng 8 tháng 3 thì lời nói sẽ càng gia tăng tác động tích cực.

Cách thức và cơ hội để bày tỏ sự quan tâm có thể không liệt kê hết được, điều quan trọng là thái độ và tình cảm chân thành dành cho nhau. Tôi biết có những cặp vợ chồng có sẵn một lịch những ngày quan trọng trong cuộc sống hôn nhân để cả hai chuẩn bị trước tinh thần. Điều này rất hữu ích vì giúp được cho cả hai có sự chủ động về lịch và hạn chế được những phàn nàn hoặc những sự cố đột xuất”, vị chuyên gia tâm lý gợi ý.

qua tang 8 thang 3 hinh anh

Quà tặng 8 tháng 3 đôi khi chỉ cần đơn giản là một bó hoa mà vợ bạn thích

Theo anh Minh Uy, nếu bố mẹ thể hiện tình yêu, sự quan tâm lẫn nhau trong các dịp lễ thì ngoài bố mẹ, các con cũng sẽ được hưởng lợi rất lớn.

“Trước hết là bầu không khí cả nhà đầm ấm trong ngày hôm đó. Vợ chồng cảm thấy mình có trách nhiệm với nhau, yêu thương nhau hơn. Thông qua việc chứng kiến bố mẹ thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương, con cái sẽ được gián tiếp giáo dục về yêu thực sự, hình thành cho con thói quen quan tâm đến người khác. Cách thức hữu hiệu trong việc giáo dục con cái về sự quan tâm và thể hiện tình yêu thương chính là tự bố mẹ làm gương. Chính đứa con sẽ cảm thấy yên tâm và tự hào khi thấy cha mẹ bày tỏ sự quan tâm lẫn nhau và cho các thành viên khác trong gia đình. Điều này, theo tôi rất có giá trị trong vòng quay sống gấp của xã hội hiện đại ngày nay”, anh Minh Uy nói.

Bài: Thu Hà

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua