Quả cầu lửa Elide giúp dập tắt đám cháy tức thì

Chỉ cần ném quả cầu lửa Elide vào đám cháy, bạn đã có thể dập tắt ngọn lửa mà không cần đến bình cứu hỏa nặng nề

Quả cầu lửa Elide là phát minh của nhà khoa học người Thái Lan Phanawatnan Kaimart nhằm tìm ra cách dập tắt lửa dễ dàng hơn phương pháp dùng bình cứu hỏa thông thường.

Quả cầu lửa Elide giúp người bình thường có thể dập lửa mà không cần trải qua bất kỳ khóa huấn luyện nào.

Bạn chỉ cần lấy quả bóng nặng khoảng 1,3kg ném vào ngọn lửa đang cháy. Chỉ trong khoảng 3–10 giây, quả bóng sẽ phát ra âm thanh lớn để cảnh báo và phun hóa chất dập lửa.

Người sử dụng có thể ném quả bóng từ vị trí cách đám cháy ít nhất 2m. Tuy nhiên, nếu ngọn lửa kéo dài hơn 8 phút, cần có lính cứu hỏa để xử lý. Theo nhà sản xuất, hóa chất dùng trong quả cầu lửa Elide không độc hại và không ảnh hưởng đến môi trường.

Được biết, nguyên nhân thôi thúc nhà khoa học Phanawatnan Kaimart phát minh quả cầu lửa Elide chính là vụ khách sạn 17 tầng ở Pattaya, Thái Lan bị thiêu rụi vào năm 1997. Thảm họa này đã khiến ít nhất 78 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua