Phương thức điều trị mới cho bệnh nhân tim mạch

Tại hội nghị tim mạch ngày 31–5–2015 có tên: Áp dụng hướng dẫn mới hiệu quả trên bệnh nhân Việt Nam, các chuyên gia y tế đã công bố phương thức điều trị có hiệu quả cho bệnh nhân tim mạch tại Việt Nam

Theo đó, bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở cả nam và nữ trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, các yếu tố nguy cơ tim mạch bao gồm: tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, hút thuốc, đái tháo đường, ít vận động… cũng là những nguyên nhân chính gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ, suy thận dẫn đến tử vong nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, tần suất bệnh tăng huyết áp đang tăng cao nhưng tỷ lệ kiểm soát huyết áp thỏa đáng còn thấp. Ước tính rằng tăng huyết áp sẽ ảnh hưởng đến khoảng 1,5 tỷ người trên thế giới vào năm 2025.

Dựa vào tình hình này, Hội nghị đã khuyến cáo về việc sử dụng phương thức điều trị kháng tiểu cầu kép cho bệnh nhân bị bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ và phương thức điều trị can thiệp mạch vành cho bệnh nhân bị bệnh mạch vành. Những khuyến cáo về sử dụng hai phương thức điều trị này của ACC có thể áp dụng hiệu quả cho bệnh nhân Việt Nam, và góp phần đưa ngành tim mạch Việt Nam tiến gần đến ngành tim mạch thế giới.

Hội nghị cũng phân tích, thảo luận về hội chứng mạch vành cấp, tăng huyết áp và đái tháo đường, vai trò của phối hợp thuốc trong điều trị hội chứng vành cấp và tăng huyết áp qua các khuyến cáo mới. Những nội dung thiết thực này sẽ góp phần quan trọng, giúp nâng cao hiệu quả phòng ngừa và kiểm soát tốt bệnh tim mạch ở nước ta hiện nay.

tinthitruong2

Hội nghị tim mạch 2015: Từ ACC đến VNHA – Áp dụng hướng dẫn mới hiệu quả trên bệnh nhân Việt Nam do tập đoàn dược phẩm Sanofi phối hợp cùng Hội Tim mạch học Việt Nam (VNHA) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội ngày 25–4–2015 và tiếp tục được tổ chức tại TP. HCM với sự tham dự của hơn 1.000 bác sĩ tim mạch, nội tiết… trên cả nước.

Trước đó, Hội nghị ACC lần thứ 64 đã diễn ra tại San Diego, Hoa Kỳ từ ngày 14 đến ngày 1632015, là một trong những hội nghị tim mạch thường niên có uy tín trên thế giới với quy mô khoảng hơn 13.000 đại biểu tham dự từ 130 quốc gia. ACC cập nhật thông tin mới nhất về lĩnh vực tim mạch cũng như khuyến cáo và công bố kết quả của các nghiên cứu tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

Thông tin thêm về Tập đoàn Sanofi

Sanofi, tập đoàn chăm sóc sức khỏe đa dạng hàng đầu thế giới, phát minh, phát triển và cung cấp các giải pháp điều trị để cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người. Sanofi có bảy nền tảng phát triển: đái tháo đường, vắc-xin cho người, sản phẩm tiên tiến, sản phẩm chăm sóc sức khỏe cơ bản, thị trường mới nổi, thú y và Genzyme. Website: www.sanofi.com.

Các sản phẩm của Sanofi đã có mặt tại Việt Nam hơn 50 năm. Sanofi hiện có trên 1.400 nhân viên làm việc trên cả nước và là tập đoàn dược phẩm nước ngoài duy nhất có hai nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn WHO-GMP tại TP.HCM, đáp ứng nhu cầu nội địa và xuất khẩu sang các nước châu Á. Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập vào website: www.sanofi.com.vn.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua