Phương Thanh: Tôi bình dân nhưng không bình thường

“Tôi là người tự quyết định đường đi của mình, nên sẽ không bao giờ bị lung lay bởi người khác”, Phương Thanh chia sẻ

Hầu hết phụ nữ đều bị một tư tưởng là khi hạnh phúc sẽ khoe cho mọi người biết, với tôi đó là sai lầm. Hạnh phúc là con đường dài chứ không phải cái hiện tại. Hơn nữa, duyên vợ chồng phải đi con đường rất dài mới kết thúc, nhưng cuộc sống này hợp rồi tan, ai đoán trước được, chi bằng dành thời gian làm những việc có ích ở hiện tại thì tốt hơn”, Phương Thanh thẳng thắn khi tôi thắc mắc liệu có phải chị đang có hạnh phúc mới.

Tiếp Thị Gia Đình: Là phụ nữ, ai cũng mơ được mặc áo cưới, nhưng với chị, điều đó vẫn chưa xảy ra?
PHƯƠNG THANH: Nếu lỡ tôi mặc áo cưới rồi mà không ai biết thì sao? (cười). Đâu nhất thiết phải thông báo cho mọi người biết mới hạnh phúc. Tôi không sống theo kiểu cho vừa lòng người, ai nghĩ sao thì tùy, tôi không đính chính, vì phải lo cho bản thân trước.

Tiếp Thị Gia Đình: Thời gian qua, tên tuổi của chị “lúc ẩn – lúc hiện”, thỉnh thoảng còn bị mang ra so sánh cấp với những tên tuổi đang “hot”, chị có chạnh lòng?
PHƯƠNG THANH: Càng ngày tôi càng học và thực hành được chữ “nhẫn” nên đã bỏ ngoài tai những chuyện so sánh như thế từ lâu rồi. Tôi chỉ muốn hành động, chứng minh thực lực của mình bằng cách 5–10 năm nữa vẫn thấy một Phương Thanh rần rần (cười).

Phuong Thanh hinh anh 3Tiếp Thị Gia Đình: Phương Thanh đang được nhắc đến với vai trò là diễn viên và nhận nhiều lời khen của khán giả cùng giới chuyên môn. Điều gì đã giúp chị thành công như thế?
PHƯƠNG THANH: Sau khi đóng phim, tôi mới phát hiện rằng, để trở thành một diễn viên không phải đơn giản. Diễn viên phải quan sát, tư duy và phải nghĩ đến tính cách, tâm lý, hành động của nhân vật để khi ra phim trường cứ thế mà phát huy. Tôi đã và vẫn đang học để tích lũy kinh nghiệm diễn xuất. Còn việc được khen ngợi quả thật tôi không dám nhận mình là diễn viên đâu, nghề chính của tôi vẫn là ca sỹ.

Tiếp Thị Gia Đình: Vừa làm diễn viên, ca sỹ, rồi giám khảo và cả MC… nhưng Phương Thanh chưa từng có ê-kíp riêng của mình?
PHƯƠNG THANH: Tôi làm việc cảm tính lắm, chỉ cần nghe tên chương trình thì có thể biết mình nên nhận tiền cát-sê bao nhiêu là đủ. Có khi hát trời mưa gió, ít khán giả, tôi có thể bớt chi phí cho nhà sản xuất, hát không lấy tiền. Tôi chủ động trong mọi quyết định. Khi muốn thực hiện dự án mới, tôi sẽ tìm đồng sự phù hợp trong từng lĩnh vực và tất cả đều trở thành cánh tay đắc lực cho tôi.

Tiếp Thị Gia Đình: Liệu như thế có khiến chị dính mác “bình dân”?

Phuong Thanh hinh anh 2PHƯƠNG THANH: Tôi bình dân nhưng không bình thường. Với tôi, vị trí hay lời khen không quan trọng bằng tinh thần lạc quan, tự tại. “Bình dân” là gần gũi, hòa vào khán giả để chia sẻ cảm xúc với mọi người. Một danh hiệu cao sang nhưng lại làm ta xa cách với mọi người, thế thì làm nghệ thuật chi nữa? Cái mác “bình dân” với tôi rất đẹp chứ không có gì đáng buồn.

Tiếp Thị Gia Đình: Cảm ơn chị đã chia sẻ.

THÔNG TIN THÊM

Phuong Thanh hinh anh 4Bạn sẽ gặp Phương Thanh tại cuộc thi Hát vui – Vui hát. Nữ ca sỹ sẽ tái hợp cùng diễn viên Việt Trinh trong chương trình. Tuy nhiên, Việt Trinh trong vai trò MC còn Phương Thanh làm giám khảo. Chương trình dự kiến lên sóng từ tháng 3 trên kênh THVL1.

Bài: HIẾN TỬU – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua