Phương Thanh khắt khe khi làm giám khảo

Xuất sắc trong hình tượng Geisha Nhật Bản quyến rũ, Phương Trinh Jolie đã giành số điểm cao nhất trong đêm thi mở màn. Tuy nhiên, tranh cãi vì số điểm của Phương Trinh Jolie mà giám khảo Thái Châu đã rút kiếm đòi “xử đẹp” đàn em Phương Thanh

Trong đêm Hãy nghe tôi hát tập 1 với chủ đề Ý Lan – Tình khúc cho nhau, sáu thí sinh phải cover lại những ca khúc gắn liền với tên tuổi của nữ danh ca theo phong cách mới lạ, riêng biệt. Điều thú vị là danh ca Thái Châu đòi “xử” Phương Thanh vì đã chấm thấp điểm.

Phuong Thanh hinh anh 1

Phương Trinh Jolie chọn Sa mạc tình yêu (nhạc Nhật, lời Việt: Khúc Lan) để thể hiện, cô hóa thân thành nàng Geisha lộng lẫy, kiêu sa trong trang phục kimono với những màn múa dù, múa kiếm điệu nghệ. Tiết mục được dàn dựng dựa trên hoạt cảnh là một câu chuyện tình yêu đầy đau thương và mất mát. Vì tình yêu mà cuối cùng nàng Geisha đã rút kiếm để đâm chết người mình thương. Không chỉ có một màn trình diễn lôi cuốn, hấp dẫn mà Phương Trinh Jolie còn thể hiện giọng ca đẳng cấp trong tiết mục.

PHUONG TRINH (2)

Phương Trinh Jolie nhận được ba điểm 10 từ ba vị danh ca Phương Dung, Thái Châu, Ý Lan và một điểm 9.5 từ giám khảo Phương Thanh. Giải thích về số điểm chưa được tuyệt đối, Phương Thanh nói: “Tôi là một giám khảo khó tính, phần trình diễn của em hoàn chỉnh nhưng trong mắt tôi thì chưa thật sự hoàn hảo, tôi cho em thiếu 0.5 điểm với mong muốn đó chính là động lực để những đêm thi sau em phải thực sự hoàn hảo, tuyệt vời hơn!”. Chính vì số điểm này mà Phương Thanh đã bị danh ca Thái Châu đòi “xử đẹp” bằng thanh kiếm đạo cụ trình diễn trong tiết mục. Anh đòi “đâm” Phương Thanh nếu không chịu cho điểm 10 khiến nữ ca sĩ phải chạy đi cầu cứu đàn chị Ý Lan giải vây giúp mình… Sau khi được Ý Lan và MC Nguyên Vũ ra tay can ngăn khỏi “cơn giận” của danh ca Thái Châu, Phương Thanh vẫn kiên định với nhận xét của mình, chị vẫn dành cho Phương Trinh Jolie 9.5 điểm với lời động viên hãy cố gắng trở nên hoàn hảo hơn. Kết quả chung cuộc, Phương Trinh Jolie nhận được 49.2 điểm, đứng nhất tuần.

PHUONG TRINH (4)

Phương Thanh gắt gao khi không cho Phương Trinh Jolie điểm tuyệt đối

HO VIET TRUNG (3)

Chọn Lời yêu thương (bài hát được ca – nhạc sĩ Đức Huy đặt lời Việt từ Jamaica Farewell), Hồ Việt Trung mang giám khảo lẫn khán giả đến với bãi biển Hawaii, nơi có nắng vàng, biển xanh và những đôi tình nhân nóng bỏng. Phần trình diễn của anh nhí nhảnh, vui tươi và sống động. Tuy nhiên, Hồ Việt Trung lại không được các giám khảo đánh giá cao.

HONG MO (7)

Hồng Mơ chọn Áo anh sứt chỉ đường tà (nhạc Phạm Duy, thơ Hữu Loan) để thể hiện. Cô khiến cả giám khảo lẫn khán giả “nổi gai ốc” với bài hát không hề dễ trình bày cả về điệu thức lẫn lời ca. Đặc biệt, cô đã làm cho danh ca Ý Lan xúc động nhớ đến quãng thời gian còn bé được theo mẹ (nữ danh ca Thái Thanh) đến phòng trà Đêm màu hồng và nghe mẹ hát hàng đêm ca khúc trên. Hồng Mơ đạt được số điểm cao thứ hai với 48.5 điểm.

LAM VU (13)

Trái ngược với tâm trạng lo lắng của các thí sinh khác, Lâm Vũ khá thoải mái với phần dự thi. Anh chọn Kiếp đam mê – một sáng tác nổi tiếng của cố danh ca Duy Quang (người anh họ thân thương của Ý Lan) để thể hiện. Chính điều này dã khiến nữ danh ca rớt nước mắt trên ghế giám khảo. Ý Lan nói: “Tôi dạt dào cảm xúc khi thưởng thức phần trình diễn của Lâm Vũ. Em làm tôi nhớ đến anh Duy Quang của mình vô cùng. Cảm ơn Lâm Vũ đã đưa bao nhiêu hình ảnh kỷ niệm về nhạc sĩ – ca sĩ Duy Quang ùa về với tôi. Đây là bài hát mà anh ấy sáng tác khi người yêu sang sông. Đó là cả một sự đau khổ của anh trai tôi ngày còn trẻ!”. Lâm Vũ nhận được 47.4 điểm.

Y LAN (2)

Bên cạnh 6 tiết mục dự thi đầy sáng tạo, sáu thí sinh còn hòa giọng cùng quán quân và á quân Hãy nghe tôi hát mùa 1 – Dương Ngọc Thái, Chi Dân trong liên khúc gồm hai bài hát Mộng chiều xuân (Ngọc Bích) và Gái xuân (Từ Vũ, thơ Nguyễn Bính). Ngoài ra, danh ca Ý Lan còn mang đến phần trình diễn Sang ngang (Đỗ Lễ) mang phong cách blues – jazz ấn tượng.

Hãy nghe tôi hát tập 2 với chủ đề Sơn Tuyền – Những chuyện tình cô đơn được phát sóng lúc 21 giờ ngày 2–3 trên kênh THVL1.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua