Phương pháp tối ưu giúp giảm nhăn da từ gốc

Để duy trì nét tươi trẻ, bạn có biết cách bảo vệ cấu trúc nền để chăm sóc, giảm nhăn da từ sâu bên trong? Tiếp Thị Gia Đình sẽ mách bạn bí quyết

Suốt hành trình làm chậm, đẩy lùi “vết hằn” thời gian với các biểu hiện như nhăn, chùng, khô, sạm, lưu giữ nét tươi trẻ cho làn da phụ nữ, các nhà khoa học luôn tìm hiểu sâu về cấu trúc của da.

Để chống lại lão hóa, làn da không chỉ cần được che chắn từ bên ngoài. Nghiên cứu gần đây đăng trên tạp chí chuyên ngành da liễu Journal of Investigative Dermatology (Mỹ) khẳng định, làn da còn cần chăm sóc, bảo vệ an toàn, hiệu quả từ sâu bên trong. Can thiệp vào cấu trúc nền (extracellular matrix) – “bộ khung” quan trọng nhất của da – là phương pháp tối ưu giúp da khỏe mạnh, mềm mịn, căng sáng và đặc biệt là giảm nhăn da tận gốc.

“BỘ KHUNG VÀNG” SUY SỤP

giam-nhan-da-hinh-anh-04

PGS–TS–BS. Phạm Văn Hiển – Nguyên Viện trưởng Viện Da liễu Quốc gia

Cấu trúc nền nằm ở lớp bì, gồm các thành phần protein dạng sợi (elastin, collagen, laminin, fibronectin) và phân tử ngậm nước proteoglycan gắn kết, tạo nên kết cấu sinh học lớn, quan trọng nhất của da. Kết cấu này như “bộ khung vàng” tạo độ phẳng cho da, giúp da đẹp, đàn hồi, co giãn và săn chắc.

Từ tuổi 20, cấu trúc nền của da đã bị ô nhiễm môi trường, hóa chất, bệnh lý gây hại. Đặc biệt, khi tiếp xúc với tia UV, da sản sinh hắc tố khiến da xỉn màu và gia tăng sản sinh men tiêu hủy cấu trúc nền (MMPs) phá vỡ protein dạng sợi và proteoglycan, khiến cấu trúc nền đứt gãy, làm bề mặt da mất đi chỗ dựa, da chùng võng, hình thành các nếp nhăn.

Sau tuổi 30, hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng suy giảm làm rối loạn bộ hormone nữ, tác động tiêu cực đến sức khỏe, đời sống sinh lý gây ra triệu chứng tiền mãn kinh – mãn kinh và tạo điều kiện gia tăng các men MMPs, làm “bộ khung vàng suy sụp” và tăng cường các biểu hiện lão hóa như da nhăn, không đều màu, khô sạm, thiếu sức sống.

GIẢM NHĂN DA TẬN GỐC 

giam-nhan-da-hinh-anh-02

Từ phát hiện về vai trò quan trọng của cấu trúc nền, các chuyên gia da liễu khẳng định chỉ có chăm sóc, bảo vệ “bộ khung vàng” từ bên trong mới giúp làm chậm, thậm chí đảo ngược dấu hiệu lão hóa như khô, sạm.

Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra công thức kết hợp độc đáo giữa thảo dược Lepidium Meyenii và tinh chất từ P. Leucotomos. Giải pháp khoa học này kéo dài nét tươi trẻ cho da nhờ tác động từ gốc vấn đề, cụ thể hệ trục suy yếu và cấu trúc nền hư tổn. Lepidium Meyenii duy trì hoạt động nhịp nhàng hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng cho phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh.

P. Leucotomos là tinh chất chuyên biệt cho da, giúp bảo vệ, tái tạo cấu trúc nền của da.

Nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy, P. Leucotomos giảm tác động của men MMPs và các yếu tố độc hại trong cơ thể, giảm hoạt động của tế bào sắc tố. Nhờ ức chế MMPs, các nếp nhăn chậm lan rộng và không hình thành nếp nhăn mới. P.Leucotomos tác dụng tích cực đối với sự tái tạo các thành phần của cấu trúc nền, nâng cao chất lượng của kết cấu này; giảm khô, sạm và giảm nhăn da tận gốc, giúp da mềm mịn, căng sáng từ bên trong.

THÔNG TIN THÊM

giam-nhan-da-hinh-anh-03

Với thành phần 100% từ thiên nhiên, được tinh chiết bằng công nghệ tiên tiến của Mỹ, sự kết hợp của Lepidium Meyenii và P. Leucotomos (có trong Sâm ANGELA Gold) là bí quyết vàng giúp phái đẹp chăm sóc sức khỏe, đời sống sinh lý lẫn sắc đẹp, đẩy lùi những dấu hiệu lão hóa như nhăn, khô, sạm…

Bài: PGS–TS–BS. Phạm Văn Hiển – Nguyên Viện trưởng Viện Da liễu Quốc gia

Mục Nhan sắc / Tiếp Thị Gia Đình

GPQC: 2630/2015/XNQC—ATTP—Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đừng bỏ qua