Cục Nghệ thuật “tuýt còi” phạt Phương Mai vì khoe ngực

Sự kiện siêu mẫu Phương Mai khoe ngực phản cảm khi tham gia một sự kiện tại Đà Nẵng tối 23−4 đã khiến Cục Nghệ thuật phải vào cuộc

Tối 23−4, người mẫu – MC Phương Mai diện váy dạ hội xuyên thấu khi dự sự kiện chào đón các ngôi sao và doanh nhân ngoại quốc tại Đà Nẵng. Bộ váy sử dụng chất liệu ren, đính kết hạt cườm để lộ khá rõ một phần vòng một của giải vàng Siêu mẫu Việt Nam. Sự kiện Phương Mai khoe ngực đã khiến dư luận vô cùng xộn xao đến nỗi Cục Nghệ thuật biễu diễn thuộc Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch phải vào cuộc.

Theo đó, ngày 25−4, Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng lập hội đồng xem xét xử phạt hành vi Phương Mai khoe ngực phản cảm. Trả lời báo chí về vụ việc lùm xùm này, ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết: “Tôi đã yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng – cơ quan sở tại nơi sự việc diễn ra thành lập hội đồng để xem xét xử phạt hành vi ăn mặc phản cảm đang bị dư luận lên án của người mẫu Phương Mai”. Ông Chương khẳng định: “Theo quy định mới của pháp luật thì hội đồng sẽ có toàn quyền quyết định. Việc người mẫu Phương Mai có bị xử phạt hay không phụ thuộc vào quyết định của hội đồng”.

Phuong Mai khoe nguc hinh anh 2

Phương Mai lộ rõ vòng một phản cảm bên tỷ phú sòng bạc Hong Kong Châu Trác Hoa.

Cục trưởng cho biết thêm, những trường hợp vi phạm Thông tư 01−2016 mới ban hành của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đều bị xem xét xử phạt bởi một hội đồng, trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi có sự việc diễn ra. Hội đồng thẩm định chịu trách nhiệm kết luận, đánh giá tính chất, mức độ nghiêm trọng của từng trường hợp cụ thể. Hành vi của người mẫu Phương Mai được cho là vi phạm mục 1a, điều 3 của thông tư 01−2016, đó là: “Các hành vi người biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; người đạt danh hiệu tại cuộc thi người đẹp, người mẫu không được thực hiện gồm: Chụp ảnh, ghi hình hình ảnh cá nhân không có trang phục hoặc sử dụng trang phục, hóa trang phản cảm và vô ý hoặc cố ý phổ biến, lưu hành trên mạng viễn thông”.

Trước đó, sự xuất hiện bên chiếc váy phản cảm của Phương Mai đã khiến dư luận vô cùng “nóng mắt”. Không chỉ khoe ngực phản cảm bên chiếc áo hớ hênh, Phương Mai còn khiến nhiều người phải ngao ngán khi cố ý phô diễn vòng một lộ liễu của mình bên tỷ phú sòng bạc Hong Kong Châu Trác Hoa. Chúng ta hãy chờ xem kết quả phán xét của cơ quan chức năng về vụ việc Phương Mai khoe ngực phản cảm như thế nào nhé!

Bài: Vương Huy Khôi 

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua