Phun xăm môi, chân mày thời điểm nào đẹp nhất để kịp đón Tết?

Bạn cần nắm rõ thời gian ổn định của từng phương pháp làm đẹp để có được vẻ đẹp hoàn thiện đón Tết

phun xăm môi chân mày đón tết

Phun xăm môi, chân mày đang trở thành xu hướng làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng. Đặc biệt là vào thời điểm cuối năm để có được vẻ đẹp lung linh, đón một cái Tết thịnh vượng và may mắn. Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp nào cũng cần thời gian định hình. Vì vậy, bạn cần nắm rõ những khoảng thời gian này để làm đẹp đón Tết.

Sắp Tết rồi, phun xăm môi có còn kịp?

Phun xăm môi là phương pháp đang được rất nhiều người lựa chọn. Phương pháp này mang lại sắc môi hồng xinh tươi mà không cần phải đánh son. Nó còn giúp loại bỏ tình trạng môi khô, thâm đen hay tái nhợt. Đây chính là “vị cứu tinh” để chị em tự tin hơn với bờ môi của mình.

Tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người mà môi xăm sẽ lên màu chuẩn đẹp. Thường thì tầm 2 tuần – 1 tháng. Khoảng 5 – 7 ngày lớp vảy xăm sẽ bong ra. Lúc này bạn có thể nhìn thấy màu môi nhưng lúc đó vẫn chưa chuẩn lắm. Do đó, thời điểm lý tưởng nhất để bạn phun xăm môi là trước Tết 1 – 2 tháng. Thời điểm này sẽ vừa đủ để đến Tết môi đã hồi phục, lên màu chuẩn, đẹp tự nhiên và việc kiêng khem cũng dễ dàng hơn.

phun xăm môi đón tết

Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn thì phun xăm môi trước Tết khoảng 2 tuần vẫn còn kịp. 2 tuần không phải là bất khả thi. Nhưng màu môi lúc Tết đến sẽ chưa phải là màu như ý muốn.

Sau khi phun xăm xong, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Tránh nước từ 3 – 5 ngày.
  • Không bóc da tại vùng phun xăm.
  • Hạn chế sử dụng rượu, bia, thuốc lá, nước tương đen trong 1 tuần.
  • Ăn nhiều hoa quả tươi, đặc biệt là dứa để màu môi thêm đẹp.

Phun xăm hay điêu khắc chân mày

Phun xăm hay điêu khắc chân mày mang lại cho bạn cặp lông mày lung linh, sắc nét. Khắc phục những khuyết điểm của lông mày thưa thớt, mỏng hoặc thô kệch… Chỉ cần có hàng lông mày chuẩn đẹp thì cả gương mặt sẽ rõ nét và có hồn hơn.

phun xăm chân mày đón tết

Đối với hai phương pháp này, thời điểm chuẩn nhất là khoảng 4 – 6 tuần trước Tết. Bởi bạn sẽ mất 3 -5 ngày để bong lớp vảy ngoài. Sau đó còn mất khoảng 1 tháng để lên màu ổn định nhất.

Với những người thợ phun xăm có tay nghề cao, họ chỉ cần thực hiện một lần là đã đẹp tự nhiên. Nhưng trong quá trình bong có thể bạn để quá khô hoặc da bạn nhiều chất dầu ảnh hưởng đến quá trình lên màu. Do đó sau 1 tháng, bạn cần thời gian để đi dặm lại một lần nữa. Dù chỉ là một phương pháp làm đẹp đơn giản nhưng nhằm đạt kết quả tốt nhất cũng cần sự đầu tư tỉ mỉ trong tất cả các công đoạn.

Nếu quá gấp rút, bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt. Thời gian muộn nhất để đi phun xăm lông mày là trước Tết 1 tuần để lớp vảy kịp bong ra.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua