Phủ sóng wifi miễn phí toàn TP. HCM

Wifi miễn phí toàn TP.HCM sắp được đưa vào hoạt động nhằm hỗ trợ người dân tìm kiếm thông tin, phục vụ khách du lịch và phát triển du lịch địa phương

Theo ông Nguyễn Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP. HCM, ông đã được một doanh nghiệp Singapore đề nghị cung cấp wifi miễn phí toàn TP. HCM.

wifi mien phi hinh anh 1

TP. HCM sắp được lắp đặt wifi miễn phí trên diện rộng

Chia sẻ trong cuộc họp về kế hoạch du lịch tháng Sáu rằng, ông Tuyến cho biết, ông đã làm việc với bên đối tác và sẽ có thông báo chính thức về hoạt động này cho người dân sớm nhất. Việc lắp đặt sẽ có 2 cấp độ, giúp góp phần nâng cao truyền thông và với những nơi cần điểm nhấn sẽ được ưu tiên về tốc độ hơn. Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM Văn Thị Bạch Tuyết cũng bày tỏ sự ủng hộ bởi nếu toàn TP. HCM được phủ wifi miễn phí, sẽ mang lại nhiều tiện ích cho du khách.

Hiện tại, TP. HCM đã lắp đặt wifi miễn phí tại các bệnh viện lớn và trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Bên cạnh đó vào đầu năm 2016, wifi cũng được lắp đặt tại đường sách tết Bính Thân để nhằm mục phục vụ lợi ích cho người dân.

wifi mien phi hinh anh 2

Wifi miễn phí trên khu vực phố đi bộ TP. HCM

Việc lắp đặt wifi trên diện rộng đã được áp dụng đầu tiên tại Hội An với 350 điểm phát sóng, sau đó đến Đà Nẵng, Hạ Long, Huế và đã thu lợi hiệu quả rất cao, khi thu hút khách du lịch đến đây góp phần phát triển du lịch trên cả nước.

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi được biết đến là một nơi có quy mô dân số và hoạt động sôi nổi lớn nhất Việt Nam. Nếu việc lắp đặt wifi miễn phí, toàn TP. HCM được áp dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho người dân trong việc tìm kiếm thông tin cũng như việc phát triển du lịch tại đây.

Bài: Ngọc Khuê

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua