Phú Quốc chuẩn bị xây dựng cáp treo dài nhất thế giới

Tuyến cáp treo Hòn Thơm, Phú Quốc có chiều dài khoảng 7.899,99m với mức đầu tư ấn tượng 4.900 tỷ đồng, phá vỡ kỷ lục thế giới của Fansipan

Lễ khởi công xây dựng dự án cáp treo Hòn Thơm, Phú Quốc, vào ngày 4-9 vừa qua

Lễ khởi công dự án cáp treo với sự tham gia của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã được Tập đoàn Sun Group tổ chức vào ngày hôm qua (4−9).

Được,biết đây là một dự án bao gồm quần thể khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm và công trình cáp treo nối liền thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm, Phú Quốc.

Cáp treo sẽ được xây dựng với 6 trụ, trong đó 160m là mức cao nhất. Bao gồm 70 cabin, mỗi cabin có sức chứa khoảng 30 người, cáp treo Hòn Thơm có thể đạt đến vận tốc 8,5m/giây với công suất phục vụ ấn tượng 3.500 khách/giờ.

Theo thông tin chính thức, cáp treo sẽ có chiều dài 7.899,99m, phá vỡ kỷ lục thế giới hiện do cáp treo Fansipan nắm giữ ở mức 6.325,5m.

Tập đoàn Sun Group đã công bố tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 của dự án cáp treo vào khoảng 4.900 tỷ đồng. Công trình cáp treo Hòn Thơm được đầu tư công nghệ 3 dây hiện đại của nhà sản xuất Doppelmayr đến từ Áo, với hàng nghìn công trình cáp treo tiêu biểu trên thế giới như tuyến cáp treo trên dãy Alps tại Pháp.

Ông Đặng Minh Trường, tổng giám đốc tập đoàn Sun Group phát biểu rằng dự án cáp treo Hòn Thơm dự kiến sẽ đi vào hoạt động ngày 30−4−2017 và với độ dài kỷ lục, băng qua địa hình vô cùng phức tạp của đảo Hòn Thơm và các đảo Hòn Dừa, Hòn Rỏi, tuyến cáp treo này hứa hẹn sẽ là niềm tự hào của du lịch Việt Nam nói chung và huyện đảo Phú Quốc nói riêng.

Bên cạnh việc xây dựng hệ thống cáp treo, đảo Hòn Thơm cũng sẽ được Tập đoàn Sun Group đầu tư, cải tạo thành một địa điểm du lịch hấp dẫn với dự án khu vui chơi giải trí biển, dịch vụ nghỉ dưỡng và du lịch biển.

Được biết, công viên giải trí biển sẽ được đầu tư nhiều trò chơi mạo hiểm, thể thao biển hoành tráng như leo núi, chèo thuyền, lặn ngắm san hô. Những bến đậu du thuyền, thủy phi cơ cùng các dịch vụ đa dạng như làng biển, làng ẩm thực và khu nghỉ dưỡng sang trọng cũng nằm trong dự án này.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua