Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lan tỏa tinh thần tự tin, tự chủ cho phụ nữ khắp cả nước

Ngày 09/12 vừa qua, chương trình đã được tổ chức tại Quảng Bình và hoàn thành chuỗi 10 sự kiện trong năm 2020

Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế

Chương trình nhằm khuyến khích phụ nữ khai phá tiềm năng, tự chủ kinh tế

Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế là chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Sunlight triển khai. Mục đích của chương trình nhằm khuyến khích phụ nữ khai phá tiềm năng, tự chủ kinh tế. Chương trình gồm các hoạt động truyền cảm hứng, đào tạo, hỗ trợ vốn. Từ đó giúp chị em tự tin khởi sự kinh doanh, đóng góp nhiều hơn cho gia đình và xã hội.

Chương trình Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế diễn ra tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước

Trong 3 tháng cuối năm, chương trình được triển khai tại 10 tỉnh thành; bao gồm: Bến Tre, Đồng Tháp, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Lào Cai, Ninh Bình, Hải Dương, Hà Nội và Quảng Bình. Chương trình đã truyền cảm hứng cho gần 2.000 phụ nữ; và tập huấn kỹ năng cho 700 phụ nữ nông thôn chưa có nghề nghiệp, thu nhập ổn định.

Tại đây, các chị em được hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh; kỹ năng quản lý cửa hàng; quản lý thu-chi và các cách quảng bá; marketing hiệu quả và tối ưu chi phí… Thấu hiểu nguồn vốn ban đầu là điều chị em mong muốn được hỗ trợ nhất; đơn vị đồng hành của chương trình sẽ tài trợ 6 dự án xuất sắc nhất mỗi tỉnh; với tổng số vốn 100 triệu đồng. Đồng thời kết nối với chuyên gia để tư vấn trong giai đoạn bắt đầu.

Nhiều hoạt động truyền cảm hứng, đào tạo, hỗ trợ vốn

Ngày 09/12 vừa qua, chương trình đã được tổ chức tại Quảng Bình và hoàn thành chuỗi 10 sự kiện trong năm 2020. Dự kiến trong quý 1 năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng đơn vị đồng hành sẽ tiếp tục mở rộng chương trình. Cụ thể sẽ đến 3 tỉnh miền Trung là Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Mục tiêu giúp các chị em phụ nữ nói riêng, và các hộ gia đình nói chung vực dậy tinh thần; vươn lên trước những khó khăn kinh tế gây ra bởi bão lũ; thiên tai cũng như tình hình dịch bệnh Covid trong năm.

Các chị em được hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh, kỹ năng quản lý cửa hàng…

Người phụ nữ 44 tuổi với ước mơ thoát nghèo

“Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” mang đến cho chị em phụ nữ nông thôn không những kiến thức; sự tự tin mà còn là cơ hội để có cuộc sống tốt hơn. Trong những phụ nữ ấy, có chị Nguyễn Thị Châu Trinh. Người phụ nữ ở tuổi 44 với ước mơ thoát nghèo; giúp gia đình có cuộc sống ổn định hơn trong chương trình diễn ra tại Bến Tre ngày 17/10/2020.

Chị Nguyễn Thị Châu Trinh

Sau ca phẫu thuật điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm, chị không thể làm việc nặng. Việc làm công gánh muối để kiếm tiền trang trải hàng ngày cũng mất đi. Gánh nặng gia đình dồn hết sang người chồng với mức thu nhập bấp bênh của nghề đánh cá. Cuộc sống khó khăn. Không lo được chi phí khi cô con gái báo tin đậu đại học khiến chị chỉ biết ngậm ngùi trong nước mắt mà thương con. Chị cũng từng ước mơ mở một tiệm may. Nhưng rồi phải tạm gác lại vì thiếu vốn, thiếu kiến thức và thiếu cả sự tự tin. Chị Trinh lại lao vào công việc làm thuê kiếm sống; cho đến khi được Hội Phụ Nữ tỉnh Bến Tre giới thiệu chương trình này.

Ánh mắt chị Trinh ngày hôm nay, là khao khát muốn thoát nghèo; muốn gia đình có cuộc sống tốt hơn; muốn thắp lại ước mơ tiệm may của mình. Trong tinh thần muốn vươn lên thoát nghèo, phát triển ước mơ của mình; các chị em khi đến với “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” đều hào hứng lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia; tham gia thảo luận để thêm kiến thức; thêm tự tin chạm đến tiềm năng mạnh mẽ mà phụ nữ vốn có.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua