Phụ nữ thích chinh phục đàn ông lạnh lùng?

Nhiều đấng mày râu rất hiếm khi nở một nụ cười vì cho rằng đàn ông lạnh lùng mới có sức hấp dẫn đối với phụ nữ. Vậy liệu phụ nữ có thực sự thích chinh phục đàn ông lạnh lùng?

Trong một quán ăn, hai chàng thanh niên đang trò chuyện. Một anh nói: “Đến bao giờ tôi mới yên bề gia thất như ông nhỉ?”. “Thì ông bỏ tính toe toét đi, gái nào thích nổi! Phụ nữ ấy hả, họ chỉ thích chinh phục đàn ông lạnh lùng, mặt mày nghiêm nghị, ra bộ rất khó chinh phục, cỡ như tôi hay cố diễn viên huyền thoại James Dean của Mỹ ấy”, chàng kia nham nhở đáp.

SỰ THẬT CÓ PHẢI VẬY?

Chẳng biết từ bao giờ, phần lớn đàn ông lại cho rằng mình phải tỏ ra lạnh lùng mới là “chuẩn men” và dễ kiếm vợ hơn so với đàn ông hay cười toe toét. Khảo sát của Đại học British Columbia (Canada) đã khiến cho nhiều người ủng hộ quan điểm đàn ông lạnh lùng mới hấp dẫn phụ nữ:

chinh phuc dan ong lanh lung hinh anh 01

1.084 người được yêu cầu đánh giá sự hấp dẫn của người khác giới dựa trên bức ảnh. Các bức ảnh có các nét mặt như hạnh phúc (cười rộng), tự hào (mặt ngước lên), xấu hổ (mắt nhìn xuống) hoặc trung tính (lạnh lùng, không cười). Kết quả cho thấy, đàn ông thích các bức ảnh phụ nữ mỉm cười, phụ nữ lại cho điểm cao chót vót những người đàn ông lạnh lùng. Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng họ không chắc chắn lý do tại sao phụ nữ lại thích mẫu đàn ông như thế. Có thể nụ cười khiến đàn ông nhìn quá nữ tính, có gì đó không đủ mạnh mẽ, quyết liệt trong đời sống lứa đôi chăng?

CHỈ LÀ SỰ HẤP DẪN BAN ĐẦU!

chinh phuc dan ong lanh lung hinh anh 02

Tuy nhiên, trước khi nhíu mày để tỏ ra lạnh lùng và nam tính, cánh đàn ông nên nhớ rằng, chinh phục đàn ông lạnh lùng chỉ là tâm lý nhất thời của phụ nữ. Thực tế, khi nghĩ đến một mối quan hệ lâu dài, phụ nữ tìm kiếm nhiều điều hơn là sự hấp dẫn ban đầu. Để chứng minh điều này, các nhà nghiên cứu của Đại học Oslo và Đại học Senshu tại Nhật Bản đã tiến hành khảo sát 218 phụ nữ châu Âu và Đông Á về đánh giá độ hấp dẫn của người đàn ông lạnh lùng và mỉm cười khi chọn đối tượng hẹn hò. Kết quả cho thấy, tuy đàn ông mỉm cười được đánh giá ít nam tính nhưng đáng tin cậy hơn so với những người đàn ông lạnh lùng.

Phụ nữ tin rằng nụ cười là biểu hiện của người sống tình cảm nên anh ta sẽ trở thành người bạn đời tốt. Ngược lại, các anh chàng lạnh lùng, nghiêm nghị tuy có vẻ cuốn hút nhưng phần lớn phụ nữ sẽ không nghĩ đến chuyện lâu dài. Có lẽ bản năng của phụ nữ mách bảo rằng đàn ông lạnh lùng sẽ khó trở thành một chỗ dựa thật sự an toàn mà họ mong đợi trong tương lai.

Các nhà nghiên cứu kết luận: Phụ nữ không hề muốn chinh phục đàn ông lạnh lùng trong các mối quạn hệ lâu dài. Nếu muốn gắn bó với một cô nàng nào đó, các chàng trai nên mỉm cười nhiều hơn với đối phương. Đây cũng là tin tốt cho các anh chàng vui vẻ, thân thiện và hay cười đấy!

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bài: THIÊN MINH

Mục Gia đình – Góc đàn ông / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua