Phụ nữ hướng nội có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao

Phụ nữ hướng nội với tính cách khép kín, trầm tĩnh có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn so với người bình thường đến 70%, theo trang Health Sina

Báo cáo mới đây của nhóm nghiên cứu Chuyên đề sức khỏe quốc gia Trung Quốc công bố trên trang Health Sina đã khiến nhiều người bất ngờ. Những người phụ nữ hướng nội và được đánh giá có tính cách tốt lại chiếm đến 70% trong số những người phụ nữ mắc bệnh ung thư.

Sau khi tiến hành điều tra hơn 30.000 bệnh nhân nữ mắc bệnh ung thư, nhóm nghiên cứu đã phát hiện tính cách, tâm lý và nghề nghiệp cũng là những yếu tố liên quan đến căn bệnh hiểm nghèo này. Những người làm việc chăm chỉ, tôn trọng kỷ luật và sống có nguyên tắc có khả năng mắc bệnh ung thư cao hơn người khác.

Trong đó, các nghề nghiệp có nguy cơ mắc bệnh cao hơn là nhân viên văn phòng, thư ký, giáo viên tiểu học và trung học cơ sở. Những công việc này đòi hỏi người phụ nữ phải chịu được áp lực khá lớn nên dễ khiến họ rơi vào cảm giác căng thẳng. Không những thế, phụ nữ hướng nội thường cảm thấy cô độc vì không có xu hướng mở rộng mối quan hệ giao tiếp với mọi người xung quanh.

Phu-nu-huong-noi-Hinh-anh-2

Phụ nữ hướng nội cần thay đổi cách suy nghĩ lạc quan hơn. Hình ảnh: Internet

Giáo sư Hà Dụ Dân (Đại học Y học cổ truyền Thượng Hải) cho biết tâm lý bất ổn là một trong những yếu tố xúc tác dẫn đến ung thư. Một nghiên cứu trước đây cũng cho rằng tinh thần bi quan cùng cảm xúc tiêu cực dồn nén có liên quan đến các bệnh như ưng thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư dạ dày…

Vì thế, phụ nữ hướng nội cần thay đổi cách suy nghĩ lạc quan hơn và học cách giải tỏa cảm xúc nhằm duy trì sự ổn định về tâm lý. Thêm nữa, lối suy nghĩ muốn chu toàn mọi thứ của phụ nữ cũng sẽ khiến họ trở nên mệt mỏi. Hãy phân cấp sự ưu tiên cho các vấn đề để giải quyết một cách hợp lý và tạo cho mình nhiều cơ hội giao tiếp. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, những phụ nữ có sự kết nối càng rộng rãi thì khả năng mắc bệnh ung thư càng thấp.

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua