Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama cùng nữ diễn viên Julia Roberts đến Việt Nam

Ngày 9/12, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cùng nữ diễn viên Julia Roberts đã có mặt tại trường THPT Cần Giuộc (Long An) để thảo luận về các vấn đề giáo dục cho trẻ em gái

cựu đệ nhất phu nhân michelle obama đến việt nam 1

Bà Obama tại trường THPT Cần Giuộc, Long An. (Ảnh: Mạnh Tùng/VNExpress)

Trưa ngày 9/12, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã đến thăm trường THPT Cần Giuộc, Long An. Bà đã dẫn đầu đoàn đại biểu Liên minh Cơ hội cho trẻ em gái đến thăm chương trình hỗ trợ giáo dục nữ sinh tại đây. Đồng thời thảo luận về vấn đề giáo dục cho trẻ em gái.

Chuyến thăm trường cấp 3 ở Long An của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama

Ngoài Julia Roberts, chuyến đi còn có sự có mặt của Lana Condor, YouTuber Liza Koshy, Ngô Thanh Vân. Đặc biệt còn có MC Jenna Bush Hager – con gái của cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush.

cựu đệ nhất phu nhân michelle obama cùng julia roberts đến việt nam

Nữ minh tinh Julia Roberts.

Tại một phòng học tại trường THPT Cần Giuộc, bà Michelle Obama có buổi thảo luận với Room to Read – Tổ chức Phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục cho trẻ em.

Bà Obama cũng đã cùng các lãnh đạo địa phương thảo luận các giải pháp nhằm giúp đỡ, phát triển tiềm năng cho những bé gái.

Bà chia sẻ mong muốn được mang đến cho trẻ em gái vị thành niên có cơ hội nắm bắt và theo đuổi ước mơ, từ đó cống hiến cho gia đình, cộng đồng và đất nước.

Ngoài ra, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama còn cùng tham gia lớp đào tạo kỹ năng sống dành cho các bé gái. Bà đã lắng nghe các cựu nữ sinh chia sẻ những khó khăn họ gặp phải. Những thành quả họ đã đạt được trong những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Cùng những nỗ lực trở lại hỗ trợ địa phương.

cựu đệ nhất phu nhân michelle obama đến việt nam 3

Bà Obama cùng Julia Roberts đang nghe chia sẻ về cuộc sống của những trẻ em ở Long An. (Ảnh: Mạnh Tùng/VNExpress)

Chuyến viếng thăm đầu tiên của ông Obama sau khi rời chức tổng thống

Trước đó, một vài nguồn tin cho biết, máy bay chở cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất ngày 8/12. Nhưng lịch trình sau đó của vị cựu tổng thống không được công bố. Đây là lần đầu tiên ông Obama đến Việt Nam sau khi rời chức tổng thống Mỹ.

Sau chuyến thăm Việt Nam, vợ chồng cựu tổng thống Obama sẽ có mặt ở Malaysia. Bà Obama sẽ tham dự sự kiện dành cho các Nhà lãnh đạo khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Kuala Lumpur. Tại đây, bà sẽ chia sẻ những trải nghiệm từ chuyến ghé thăm Việt Nam. Cũng như tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ em gái vị thành niên trên toàn cầu.

Tiếp Thị Gia Đình

Nguồn: Tổng hợp

Đừng bỏ qua