Phong tục đám cưới nước người ta có gì lạ?

Mời bạn cùng TTGĐ xông pha ra thế giới để ngó xem phong tục đám cưới nước người ta thế nào qua những sự thật “ô vui quá xá là vui” sau đây nhé!

Nếu đã “biết tuốt” những nghi lễ cưới xin của nước mình, mời bạn cùng TTGĐ xông pha ra thế giới để ngó xem phong tục đám cưới nước người ta thế nào qua những sự thật “ô vui quá xá là vui” dưới đây nhé!

PHONG TỤC ĐÁM CƯỚI “Ô VUI QUÁ XÁ LÀ VUI” VÒNG QUANH THẾ GIỚI

Phong tục đám cưới ở Hy Lạp

Người Hy Lạp cổ đại tin rằng; có một tĩnh mạch ở ngón áp út tay trái nối trực tiếp thẳng đến trái tim; và họ gọi đó là vena amoris – tĩnh mạch tình yêu. Từ đó, nghi lễ đeo nhẫn trên ngón tay này trong lễ cưới; được hình thành và phổ biến đến tận ngày nay.

Phong tục đám cưới ở La Mã cổ đại

Từ thời La Mã cổ đại, hôn được xem là hành động thể hiện sự thỏa thuận và đồng ý giữa hai bên trước một giao kèo quan trọng; trong trường hợp này là hôn nhân.

Phong tục đám cưới ở Pháp

Theo luật ở Pháp, bạn có thể lấy một người đã chết; miễn là bạn có bằng chứng cho thấy người đó có ý muốn kết hôn với bạn; khi họ còn sống.

Phong tục đám cưới ở Nga

Theo truyền thống ở Nga, chàng trai sẽ phải đến nhà vợ tương lai để hỏi cưới cô dâu. Tại đây, anh phải đích thân tặng quà cưới; và vượt qua những thử thách văn thể mỹ oái ăm của nhà vợ; như ca hát, nhảy múa… để được cô dâu đồng ý.

Phong tục đám cưới ở Ấn Độ

Phong tục đám cưới ở Ấn Độ, các phụ dâu sẽ trộm giày của chú rể. Sau đó, họ tụ tập lại và ngã giá để chú rể đến chuộc lại giày của mình.

Phong tục đám cưới ở Trung Quốc

Cô dâu ở Trung Quốc phải tập… khóc mỗi ngày; trong hàng tháng trời; trước ngày đám cưới. Những người phụ nữ khác; trong gia đình và họ hàng của cô dâu; cũng sẽ tham gia “trò chơi rơi lệ” này để phút đưa dâu về nhà chồng càng lâm li bi đát càng tốt.

Phong tục đám cưới ở Cuba

Trong đám cưới ở Cuba, ai nhảy múa với cô dâu đều sẽ phải nhét tiền vào áo cô ấy.

Phong tục đám cưới ở Malaysia

Một số khu vực ở Malaysia, các cặp đôi mới cưới bị cấm tắm rửa suốt ba ngày ba đêm. Người ta tin rằng; điều này sẽ ngăn chặn điềm gở và vận xui rủi đến với đời sống vợ chồng về sau.

Phong tục đám cưới ở Đan Mạch

Theo truyền thống Đan Mạch, nếu cô dâu hoặc chú rể rời đi lúc tiệc cưới diễn ra, người còn lại sẽ bị toàn bộ khách mời vây quanh và hôn cho đến khi bạn đời của mình quay lại.

Phong tục đám cưới ở Thụy Điển

Tại Thụy Điển, nếu cô dâu đi vào nhà vệ sinh; tất cả phụ nữ trong đám cưới sẽ cùng nhau hôn chú rể. Ngược lại, chỉ cần chú rể vừa khuất khỏi tầm mắt; các khách mời nam giới sẽ tranh thủ hôn cô dâu.

Phong tuc dam cuoi nuoc nguoi ta co gi la hinh anh 1
Phong tục đám cưới ở Ý

Ở Ý, sau khi kết thúc đám cưới, cô dâu chú rể sẽ cùng nhau đập vỡ bình hoa. Hóa ra bài đồng dao vui nhộn ở Việt Nam; “cô dâu chú rể đập bể bình bông”; là có thật! Họ phải đập thật mạnh; vì người Ý tin rằng số mảnh vỡ càng nhiều, số năm hạnh phúc càng dài.

Phong tục đám cưới ở Nhật Bản

Theo truyền thống Nhật Bản; cô dâu, chú rể và cha mẹ hai bên phải uống ba ngụm rượu sa-kê từ ba chiếc cốc khác nhau để chúc phúc đôi trẻ.

Phong tục đám cưới ở Hawaii

Theo phong tục đám cưới của người Hawaii, các cặp đôi sẽ phải đeo những vòng hoa trên người; tượng trưng cho tình yêu. Hai vòng hoa đan vào nhau; thể hiện cho sự hợp nhất của hai gia đình.

Phong tục đám cưới ở Đức

Những cặp vợ chồng mới cưới ở Đức thể hiện sự hòa hợp bằng cách cùng nhau cưa một khúc gỗ; đập hết bát đĩa vào cuối buổi tiệc để cho khách mời thu dọn.

Phong tục đám cưới ở Hàn Quốc

Trong lễ cướiHàn Quốc, chú rể sẽ bị anh em của cô dâu nhấc lên, tháo giày ra và để cho nhà gái quất roi vào lòng bàn chân như một lời chúc phúc cho cuộc sống lứa đôi.

Phong tục đám cưới ở Scotland

Theo quan niệm của người Scotland, cô dâu trong ngày cưới càng bẩn càng tốt. Trước khi về nhà chồng, cô dâu sẽ “được” hai họ ném nthức ăn thừa, bột mì, trứng gà, lông gà, nước sốt… để trông thật bẩn, và phải đi xung quanh dưới sự chứng kiến của tất cả quan viên hai họ.

Bài: Lê Lộc
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua