Phòng tránh nguy cơ ung thư da ở trẻ em

Mọi người đều biết ánh nắng là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư da, song nhiều bậc cha mẹ lại lơ là việc bôi kem chống nắng cho con

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pediatrics (Nhi khoa) tìm thấy tỷ lệ ung thư tế bào hắc tố từ năm 1973 – 2009 tăng 2% mỗi năm ở trẻ sơ sinh đến 19 tuổi. Dù ung thư da ở trẻ hiếm gặp nhưng việc tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều lúc nhỏ có thể làm tăng nguy cơ ung thư da sau này. Khi đi biển, điều bạn cần làm là bôi kem chống nắng cho trẻ trên sáu tháng tuổi. Thời gian cho bé tắm hay đi dạo biển tốt nhất là trước 10 giờ và sau 16 giờ.

Cách thoa kem chống nắng:

− Thoa kem chống nắng từ 15–30 phút trước khi bạn ra ngoài để kem có thời gian hấp thu vào da và phát huy tác dụng tối đa.

− Thoa kem chống nắng cả khi ngồi trong xe hơi hoặc trong nhà. Tia UV vẫn có thể xuyên qua cửa kính gây tổn thương da và có thể làm ung thư da. Chỉ cần tiếp xúc với ánh nắng 5 phút/ngày trong nhiều năm cũng gây nên ảnh hưởng không nhỏ.

− Nên thoa đều kem lên toàn bộ mặt da. Tất cả các bộ phận cơ thể tiếp xúc với ánh nắng đều cần được bảo vệ. Hầu hết mọi người thường quên bôi kem chống nắng cho tai, cổ và bàn chân.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

[related-products]

Đừng bỏ qua