Phòng tránh bệnh chàm tái phát bằng cách nào?

Chàm là một bệnh da phổ biến, chiếm 25% trong tổng số các bệnh ngoài da ở Việt Nam. Tiến sỹ – bác sỹ Lê Ngọc Diệp, Trưởng phòng khám Da liễu Cơ sở 2, Bệnh viện Đại học Y Dược, đã có tư vấn cụ thể với câu hỏi trên

HỎI: Da tay chân tôi hay ngứa và nổi mụn, bác sỹ nói bị chàm nang lông phải kiêng máy lạnh, chất tẩy… Mỗi lần về quê mẹ dù không lạnh, tôi vẫn bị ngứa nhiều, tôi nên làm sao?

(Nguyễn Thu Hương, TP. HCM)

ĐÁP: Xà phòng và chất tẩy làm tăng pH da, làm suy yếu hàng rào da. Thời tiết lạnh làm tăng mất nước qua da, khiến da khô hơn, vì vậy bệnh chàm thường nặng hơn vào mùa lạnh.

Để phòng tránh bệnh chàm tái phát, cần luôn dưỡng ẩm da với lotion, kem. Không gãi, tránh làm trầy xước da. Hạn chế ngâm nước, chà xát với xà bông và tiếp xúc với các loại chất tẩy rửa, hóa chất.

Kiêng ăn một số thức ăn như sữa, trứng, hải sản, thịt bò, gà…

Tiến sỹ – bác sỹ Lê Ngọc Diệp, Trưởng phòng khám Da liễu Cơ sở 2, Bệnh viện Đại học Y Dược

Nếu có thắc mắc về sức khỏe của chính mình hay người thân, bạn có thể viết ngay dưới đây và gửi cho tòa soạn để được bác sĩ giải đáp nhé!

Bác sỹ tư vấn

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Phòng tránh bệnh chàm tái phát bằng cách nào? Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua