Phòng tiêm vắc-xin dịch vụ ở Hà Nội hỗn loạn vì quá đông đúc, chen lấn

Sáng 25−12, phòng tiêm vắc-xin dịch vụ Polyvac 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội trở nên hỗn loạn với khoảng 500 người chen chúc, chờ tiêm cho con. Có người thậm chí đã ngất xỉu

Sáng 25−12 tại Hà Nội, cảnh hỗn loạn đã xảy ra tại phòng tiêm chủng vắc xin 182 Lương Thế Vinh. Được biết, phòng tiêm dịch vụ Polyvac 182 Lương Thế Vinh là một trong 3 điểm đầu tiên ở Hà Nội bắt đầu tiêm vắc-xin dịch vụ. Đây là điểm duy nhất không cần đăng ký trước khi tiêm.

Nắm được thông tin trên, từ tối 24−12, đã có khoảng 100 người đến xếp hàng trước cửa phòng tiêm chủng. Tới 4 giờ sáng ngày 25−12, lượng người đã tăng vọt lên 300 người.

tiem vac-xin dich vu hinh anh 1

Người dân đội mưa chờ đợi từ đêm 24-12 – Ảnh: vietnamnet.vn

Đến 7 giờ sáng, lượng người tập trung trước điểm tiêm vắc-xin dịch vụ đã lên tới hơn 500 người. Tuy nhiên, do không tổ chức phát số nên tại điểm tiêm đã xảy ra tình trạng hỗn loạn chưa từng có, một số người đã bị ngất.

Tiem vac-xin dich vu hinh anh 2
tiem vac-xin dich vu hinh anh 3

Đến sáng sớm đã có khoảng hơn 500 người chen chúc ở điểm tiêm chủng này – Ảnh: vietnamnet.vn

Đúng 7 giờ 30 phút, phòng tiêm chủng buộc phải dừng tiêm vì quá hỗn loạn. Công an thông báo sẽ có lịch tiêm chủng trước 19 giờ tối trên mạng. Song người dân vẫn kiên quyết không về, sẵn sàng chờ đợi đến mai.

tiem vac-xin dich vu hinh anh 4

Phụ huynh bất tỉnh do ngạt khí vì chen lấn xô đẩy – Ảnh: vietnamnet.vn

Bà Vũ Thị Na, đến từ Thanh Trì, than thở, không biết bao giờ mới thoát cảnh này vì người dân sẽ vẫn tiếp tục xếp hàng, bất chấp thông báo dừng tiêm của phòng tiêm chủng.

Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, Cục sẽ làm việc với tất cả các điểm tiêm chủng trên Hà Nội để có kế hoạch tiêm chủng cụ thể, khoa học, không để cảnh này tái diễn. Ông Phu nói thêm, Đây là lần đầu tiên phòng tiêm chủng vắc xin 182 Lương Thế Vinh tổ chức tiêm vắc-xin dịch vụ nên còn nhiều thiếu sót.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua