Phong thủy rèm cửa giúp chắn tà đón lộc

Vị trí và màu sắc rèm cửa có nhiều ảnh hưởng đến tài vận, vượng khí của ngôi nhà. Vậy bạn phải chú ý gì về phong thủy rèm cửa để luôn may mắn?

Trong phong thủy, cửa chính và cửa sổ của ngôi nhà là nơi thu nạp vượng khí tài lộc. Ngôi nhà của bạn có thịnh vượng hay không phụ thuộc nhiều vào những khu vực này. Tuy nhiên, để các vị trí này phát huy tối đa công dụng, bạn cần lựa chọn và bố trí phong thủy rèm cửa hợp lý như một cách điều tiết tài lộc cho ngôi nhà.

Phong thủy rèm cửa và cách treo phù hợp

phong thuy rem cua hinh anh 2

Thay rèm theo mùa: Việc làm này sẽ giúp cải thiện tâm trạng của các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy rèm cửa, bạn nên treo rèm có chất liệu nhẹ, màu sắc tao nhã như xanh, trắng vào mùa xuân–hè và rèm vải dày, có màu ấm nóng như vàng, cam vào mùa thu–đông.

Kéo và đóng rèm đúng lúc: Bạn kéo rèm cửa thường xuyên vào ban ngày để ngôi nhà hấp thụ được nguồn năng lượng dương giúp cải thiện không khí và đóng kín rèm vào ban đêm để ngăn chặn những yếu tố ma quái xâm nhập vào nhà.

Vệ sinh rèm cửa thường xuyên: Rèm cửa là tấm lá chắn những tác nhân xấu từ bên ngoài nên cần được giữ vệ sinh sạch sẽ. Rèm bị bám bẩn sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà, làm hạn chế nguồn năng lượng tích cực, sức khỏe các thành viên dễ bị sa sút.

Chú ý họa tiết xui xẻo

phong thuy rem cua hinh anh 3

Bạn không nên chọn vải có những họa tiết mang hình thù kì dị, ghê rợn, ma quái như thú dữ, đầu lâu, gốc cây… để may rèm. Theo phong thủy rèm cửa, những họa tiết này thường mang theo điềm gở, khiến gia chủ dễ gặp những điều không may mắn.

Nếu muốn sử dụng, bạn bố trí chúng ở khu vực ít người qua lại để hạn chế tối đa tác động xấu. Khi treo các loại rèm này, bạn tránh treo ở nơi có người già và trẻ nhỏ hay qua lại, sinh hoạt. Đây là những đối tượng nhạy cảm, dễ bị tác động bởi các điềm gở do loại rèm có hoa văn này mang lại.

Chất liệu vải rèm

Chất liệu rèm cửa đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì trạng thái ổn định cho ngôi nhà, giúp gia chủ củng cố vị thế của mình trong công việc và cuộc sống trong phong thủy rèm cửa. Bạn tránh chọn những loại rèm làm từ vải quá dày và thô cứng. Rèm vải dày sẽ khiến gia chủ luôn bị đè nặng bởi áp lực công việc và gia đình.

Rèm vải dày còn dễ làm tâm trạng của các thành viên trong gia đình nặng nề và buồn bực, không thể vui tươi và phấn khởi trong đời sống thường ngày. Về lâu dài, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tâm lý, khiến các thành viên không đủ năng lượng và tỉnh táo để làm việc tốt, tác động xấu đến công ăn việc làm và khả năng thu hút tài lộc.

Màu sắc rèm cửa và tài vận của gia chủ

phong thuy rem cua hinh anh 4

Không nên dùng màu đen: Bạn không nên chọn màu đen khi mua rèm cửa. Màu đen sẽ khiến tinh thần gia chủ luôn bị ức chế, căng thẳng và mệt mỏi, khó tiếp thu và duy trì vận khí của mình từ bên ngoài.

Chọn rèm phù hợp cung mạng: Cũng như những vật phẩm phong thủy khác, bạn chọn màu rèm cửa phù hợp với cung mạng của mình (Kim – trắng, Mộc – xanh lá, Thủy – xanh dương, Hỏa – đỏ hoặc tím, Thổ – vàng) để hỗ trợ sức khỏe, tiền tài, vận mệnh, sự nghiệp và cả tình duyên.

Lưu ý về màu sắc: Màu rèm cần phải hài hòa, đậm nhạt hợp lý giữa tường và trần nhà để “trời” và “đất” giao hòa, thống nhất. Bạn cũng cần chọn màu phù hợp với hướng cửa trong nhà để gia tăng tài lộc. Rèm màu trắng, xám treo ở hướng Tây – Tây Bắc. Rèm có màu sặc sỡ như cam, đỏ nên treo ở hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam.

Bài: VƯƠNG HUY KHÔI
Mục Phong thủy / Tiếp Thị Gia Đình

Bài phỏng vấn anh Nguyễn Hoàng Đạo, chuyên gia phong thủy và chiến lược doanh nghiệp TP. HCM

Đừng bỏ qua