Phong thủy phòng tắm: Đại kỵ và những điều cần biết

Trong phong thủy, nhà tắm rất được coi trọng vì nước đồng nghĩa với giàu sang và thịnh vượng.

Cuộc sống hiện đại với nhiều lo toan, bạn ít có thời gian để thư giãn. Chỉ có nhà tắm là nơi giúp bạn trút hết những bụi bẩn, lo âu sau một ngày làm việc. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay là thiết kế nhà tắm chung với nhà vệ sinh để tiết kiệm, vì thế nó vừa ẩm thấp vừa có khí xấu nên dễ gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của ngôi nhà.

Dưới đây là một số điều về cách thiết kế nhà tắm bạn cần phòng tránh hoặc phát huy.

LỰA CHỌN PHƯƠNG VỊ NHÀ TẮM

(+) Thông thường nhà tắm cần thiết kế tại vị trí lý tưởng là hướng Đông và Đông Nam của ngôi nhà. Vì hai hướng này thuộc hành Mộc, nhà tắm thuộc hành Thủy, Thủy sinh Mộc.

(–) Nếu nhà tắm ở hướng Bắc (thuộc hành Thủy) hay Tây, Tây Bắc (thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy) sẽ khiến thừa nước. Nước quá mạnh sẽ cuốn trôi sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

(–) Nhà tắm đặt ở hướng Nam khiến tình cảm vợ chồng phai nhạt, dễ dính đến kiện tụng. Để hóa giải những trường hợp này, bạn hãy đặt một cây xanh trong nhà tắm để hút sức mạnh của nước và sinh khí trong lành.

(–) Với hướng Đông Bắc, Tây Nam, bạn cũng không nên thiết kế nhà tắm, rất bất lợi cho sức khỏe và tài vận. Hai hướng này thuộc hành Thổ, sẽ khắc với Thủy (nhà tắm). Cách hóa giải là bạn đặt vật trang trí bằng san hô trắng hoặc đồng hồ kim loại, để Kim tiêu hao bớt năng lượng của Thổ, giảm bớt sự khắc chế.

phong thuy phong tam hinh anh 1

Theo phong thủy phòng tắm, hướng Đông và Đông Nam (thuộc hành Mộc) của ngôi nhà là nơi thích hợp nhất để xây phòng tắm

NHỮNG ĐẠI KỴ KHI THIẾT KẾ PHÒNG TẮM

Nhà tắm nằm ở trung tâm ngôi nhà: Trung tâm ngôi nhà như trái tim con người, khí ô uế và ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi sẽ lan khắp nhà, gây bất lợi cho sức khỏe.

Nhà tắm ở trong bếp: Muốn vào nhà tắm thì phải đi qua bếp, nó mang ý nghĩa vừa ăn xong, dạ dày chưa kịp hấp thu chất dinh dưỡng đã thải ra ngoài, vì vậy sẽ gây các vấn đề về tiêu hóa và cũng không giữ được tiền tài.

Cửa nhà tắm đối diện cửa phòng ngủ: Những năng lượng xấu của nhà tắm sẽ xông thẳng vào phòng ngủ, gây bất lợi cho sức khỏe người ở trong phòng. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên đóng cửa nhà tắm hoặc đặt chậu cây trước cửa phòng ngủ để giảm ảnh hưởng không tốt.

Nhà tắm quá gần cửa chính: Cửa chính mang theo địa khí vào nhà. Nếu quá gần nhà tắm, địa khí này sẽ bị khí ô uế trong nhà tắm thẩm thấu rồi lan khắp nơi.

Nhà tắm ở dưới cầu thang: Đây là nơi chỉ để trống hoặc chứa đồ. Nếu làm nhà tắm sẽ khiến bạn không thoải mái và ảnh hưởng đến danh dự, các mối quan hệ của gia chủ.

 

CÁCH NÂNG CAO PHONG THỦY PHÒNG TẮM

Thiết kế tấm kính lớn: Tấm kính lớn có thể giúp bạn chú ý những biến đổi của cơ thể khi tắm, phát hiện sớm bất thường. Khi sức khỏe tốt, các mối quan hệ lẫn vận thế đều tốt.

Cây xanh và những bức tranh có tác dụng tạo nên sinh khí lẫn cảm giác đẹp đẽ, thư thái cho con người.

Nhà tắm thường được đặt ở nơi thiếu ánh sáng, nếu không mở đèn sẽ càng u ám hơn. Tốt nhất bạn nên luôn mở đèn để xua tan âm khí, sản sinh nhiệt lượng, giảm hơi ẩm và vi khuẩn.

phong thuy phong tam hinh anh 2

Để nâng cao phong thủy phòng tắm, bạn nên lắp những tấm kính lớn và thêm nhiều đèn để phòng tắm được sáng sủa

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI TRANG TRÍ PHÒNG TẮM

Chậu rửa mặt đặt ngoài nhà tắm: Đây là cách thiết kế thường thấy ở những nơi công cộng nhưng lại không thích hợp cho nhà ở. Tình trạng này sẽ khiến hơi ẩm trong nhà rất nặng dẫn đến chức năng gan, thận của chủ nhân bị ảnh hưởng không tốt.

Chậu rửa mặt hình thù quái dị: Những hình thù quái dị sẽ dễ dẫn đến tà khí, vì vậy bạn nên sử dụng chậu rửa mặt có những kiểu đơn giản.

Gạch lát màu quá đậm: Nhiều người thích dùng gạch màu đậm để khó thấy vết bẩn. Tuy nhiên, màu sắc đậm sẽ gây bất tiện cho người già vốn thị lực kém.

Bồn tắm hình tam giác: Bồn tắm nên là hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình ô-van. Bạn không nên dùng bồn tắm hình tam giác vì những góc nhọn sẽ hình thành khí xấu, ngoài ra còn gây nguy hiểm nếu vấp ngã hay va phải.

phong thuy phong tam hinh anh 1

Để có phong thủy phòng tắm tốt, bạn nên chọn bồn tắm hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình ô-van.

Mục Phong thủy / Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có câu hỏi về vấn đề phong thủy?

Khi có những thắc mắc về phong thủy, bạn đừng ngần ngại gửi thư về cho Tiếp Thị Gia Đình theo ba cách:

• Gửi thư về tòa soạn theo địa chỉ 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. 8, Q. 3, TP. HCM

• Gửi e-mail: contact.tiepthigiadinh@sunflowermedia.vn

• Điền vào form câu hỏi có sẵn dưới đây.

Những thắc mắc của độc giả sẽ được Tiếp Thị Gia Đình gửi đến các chuyên gia phong thuỷ nhằm đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Bạn theo dõi Tiếp Thị Gia Đình số ra thứ Hai hàng tuần để cập nhật những thông tin mới nhất về các vấn đề phong thuỷ nhé.

Câu hỏi về vấn đề phong thủy

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

Đừng bỏ qua