Phong thủy phòng bà bầu: Những điều nên tránh

Mỗi căn phòng trong nhà đều cần chú trọng yếu tố phong thủy, trong đó, bạn cần quan tâm hơn hết chính là phong thủy phòng bà bầu, vì nó có thể ảnh hưởng đến cả mẹ và em bé trong bụng

Trong thời gian mang thai, các bà mẹ hãy chú ý tới các yếu tố phong thủy phòng bà bầu để có một thai kì khoẻ mạnh và tránh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé về sau nhé.

Những điều bạn nên lưu tâm trong phong thủy phòng bà bầu

NHỮNG KIÊNG KỊ CHỦ YẾU TRONG PHONG THỦY PHÒNG BÀ BẦU

√ Khi mang thai, phòng bà bầu không nên tháo dỡ hay tu sửa, cũng không nên chuyển đổi phòng

Kiêng kị này trong phong thủy phòng bà bầu chủ yếu là để tránh làm động thai thần. Nếu có thao tác “động thổ” nơi ở của bà bầu sẽ trực tiếp làm động thai thần, mặc dù thai thần có thể tự thay đổi vị trí theo tháng nhưng rất kị bị di dời do con người. Ngoài ra, nếu bà bầu chuyển sang phòng khác, thậm chí là chuyển nhà chắc chắn sẽ phải hao tốn sức lực, gây bất lợi cho sức khỏe của mẹ và bé.

√ Không nên làm động vật dụng cỡ lớn trong phòng bà bầu

Cũng tương tự nguyên lý động thai thần trên, việc tùy tiện di chuyển hay làm động các đồ vật cỡ lớn như tủ lạnh, bàn ghế, giường tủ v.v… đều là những kiêng kị trong phong thủy phòng bà bầu. Hành động này dễ khiến mẹ bị sảy thai hoặc thai nhi sinh ra bị dị dạng.  

√ Không nên đóng đinh trong phòng bà bầu

Trong phong thủy, nếu đóng đinh trên tường, vật dụng, cửa sổ trong phòng bà bầu sẽ làm tổn thương đến thai thần, ảnh hưởng sự phát triển bình thường của thai nhi, thậm chí có thể gây chết thai.

√ Phòng bà bầu kị treo tranh ảnh, tượng hung hãn, xấu xí

Hình tượng mà bà bầu thường nhìn thấy sẽ có ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Do đó, bạn không nên treo các loại tranh hay tượng động vật, nhân vật hung tợn, kỳ dị. Tốt nhất là tranh ảnh của các em bé xinh xắn, đáng yêu.

NHỮNG LƯU Ý KHÁC TRONG THỜI GIAN MANG THAI

♠ Bà bầu không nên động kim chỉ, dao kéo

Ngoài phong thủy phòng bà bầu thì khi mang thai, các chị em cũng cần chú ý những hành vi trong sinh hoạt hằng ngày. Khi dùng kim chỉ may vá hoặc dùng dao kéo cắt đồ vật nếu đúng lúc thai thần “ngự tọa” sẽ làm tổn hại thai thần, em bé sinh ra có thể bị sứt tai, điếc hoặc mù.

♠ Bà bầu nên hạn chế tham gia hôn lễ lẫn tang lễ

Khi mang thai, bà bầu tốt nhất là không nên đến dự đám cưới, cũng không nên ăn “kẹo hỷ, bánh hỷ” vì có thể gây ra hiện tượng “hỷ xung hỷ” gây kinh hãi cho thai nhi. Ngoài ra, bà bầu cũng nên tránh đám tang vì những trường khí không tốt làm ảnh hưởng sức khỏe của mẹ và bé.

♠ Bà bầu không được ngồi đối diện cửa chính chỗ làm việc

Khi ngồi đối diện cửa chính công ty có thể khiến bà bầu “hứng” hết các sát khí từ ngoài vào. Vì vậy nếu tính chất công việc không thể chuyển chỗ ngồi thì bạn có thể đặt một chậu cây xanh lá rộng trên bàn hoặc bên cạnh bàn cũng được.

♠ Bà bầu nên tránh sát khí nhà bếp và uế khí nhà vệ sinh

Nếu không cần thiết, bà bầu cố gắng không nên dùng dao kéo hay vật nhọn trong nhà bếp. Ngoài ra, uế khí trong nhà vệ sinh cũng không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Đồng thời, nhà cửa dành cho bà bầu nên luôn được giữ thông thoáng, sạch sẽ và gọn gàng.

 

Bài: Lê Phương

Ảnh: hotkids.vn

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua