Cuộc sống thay đổi lớn chỉ với điều chỉnh nhỏ trong phong thủy

Ngôi nhà là hình ảnh phản chiếu rõ nhất về con người và cuộc sống của bạn. Phong thủy không yêu cầu cải tạo hoàn toàn một ngôi nhà. Chỉ cần tạo ra những thay đổi nhỏ trong cách bài trí vật dụng cũng có thể tạo ra nguồn năng lượng tích cực luân chuyển trong mọi ngóc ngách

phong thủy nhà cửa

Ảnh: Shutterstock

Trong năm mới, TTGĐ chia sẻ một số quy tắc phong thủy nhà cửa cơ bản. Chúng sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình hướng tới một ngôi nhà hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

PHONG THỦY NHÀ CỬA CƠ BẢN: CỬA RA VÀO

Trong ngôi nhà, cửa ra vào rất quan trọng. Năng lượng đi vào nhà của bạn từ cửa ra vào. Chính vì vậy, cửa vào nhà của bạn phải trong tình trạng hoàn hảo, không khô mục, trầy xước… Đặt một chậu cây đẹp để thu hút năng lượng cho ngôi nhà.

SẢNH VÀO VÀ HÀNH LANG

Sảnh vào đại diện cho cách năng lượng đi vào nhà và cuộc sống của bạn. Vì vậy, sảnh vào và hành lang nên là khu vực đầu tiên cần lưu ý để tạo ra phong thủy tốt cho ngôi nhà. Bạn nên dọn dẹp để khu vực này luôn ngăn nắp và sạch sẽ. Không nên để quần áo, giày dép bề bộn. Hãy cất vào các tủ kín để dòng năng lượng không bị gián đoạn. Bạn cũng có thể làm cho khu vực này trở nên hấp dẫn và tươi mới; bằng cách cải tạo trang trí sảnh vào hoặc với những thay đổi nhỏ như thêm chậu cây, bức tranh…

Một vấn đề quan trọng khác trong mẹo phong thủy nhà cửa là không nên để một bức tường hay cột chắn ngang lối vào. Nó tượng trưng cho việc bạn thường xuyên gặp phải những trở ngại trong cuộc sống. Giải pháp là bạn có thể đặt gương soi ở những điểm này. Gương cũng là “bí quyết” để mở rộng cơ hội trong cuộc sống; và xóa bỏ ranh giới của mình. Cuối cùng, đừng quên thắp sáng đủ cho khu vực này.

PHÒNG KHÁCH

Những vật dụng trang trí, bài trí trong phòng khách là nơi tượng trưng cho những cơ hội vào ngôi nhà. Bạn nên giữ phòng khách luôn ngăn nắp để có những cơ hội và luồng năng lượng mới. Để tăng thêm sinh khí, bạn có thể thêm một chiếc gương xinh xắn và hoa tươi. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bàn ghế phòng khách phải tương xứng với không gian.

PHÒNG NGỦ

Có một số quy tắc trong phong thủy nhà cửa để trang trí phòng ngủ. Trước hết, phòng ngủ nên có màu sắc trung tính nhẹ nhàng để có một giấc ngủ sâu và thư thái. Giường nên có đầu giường dựa vào tường vững chắc. Tốt nhất, giường không nên kê thẳng với cửa phòng ngủ. Nó nên được đặt theo cách mà bạn có thể nhìn thấy cửa. Hai bên giường nên để bàn đầu giường để tạo sự vững chãi. Để thêm chút năng lượng lãng mạn, bạn có thể đặt đèn ngủ có chụp đèn cong và nến thơm thắp sáng trên tủ đầu giường.

NHÀ BẾP

Theo mẹo phong thủy nhà ở, nhà bếp là khu vực rất quan trọng đối với những người sống trong nhà. Chậu rửa và bếp nấu không được đối diện nhau. Vì sự đối mặt này là xung đột giữa lửa và nước, có thể dẫn đến cãi vã giữa các cặp đôi. Màu sắc được sử dụng trong nhà bếp là một vấn đề quan trọng khác. Bạn nên tránh sử dụng quá nhiều màu đen và đỏ trong phòng bếp. Điều này cũng gây ra xung đột lửa và nước.

Vị trí của bếp nấu rất quan trọng đối với dinh dưỡng của người trong nhà. Bếp nấu không được đối diện với tủ bếp hoặc cửa ra vào và không nên đặt dưới cửa sổ. Về mặt năng lượng, lửa (bếp) đối diện trực tiếp với nước (bồn rửa) tượng trưng cho sự xung khắc trong ngôi nhà. Đơn giản là nước dập tắt lửa.

PHÒNG TẮM

Theo các mẹo trong phong thủy nhà cửa, cửa phòng tắm phải luôn được đóng kín. Ngoài ra, nhà vệ sinh phải luôn sạch sẽ và phải đậy nắp. Đây là khu vực mà của cải được sơ tán. Vì lý do này, hãy giữ cây sống trong phòng tắm của bạn.

Bài: Thiên Minh
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua