Phong thủy năm Đinh Dậu dành cho người tuổi Dậu

Năm Đinh Dậu là năm tuổi của những người cầm tinh con gà. Nắm bắt phong thủy năm Đinh Dậu sẽ giúp người tuổi con gà cải thiện vận thế của mình

Năm Đinh Dậu tuy sẽ có nhiều thử thách và khó khăn cho tuổi gà nhưng điều đó không có nghĩa cả năm của bạn sẽ chỉ toàn những điều xui xẻo. Phong thủy năm Đinh Dậu sẽ giúp người tuổi con gà cải thiện vận thế của mình.

Phong thủy năm Đinh Dậu dành cho người tuổi con gà

Những lưu ý về màu sắc

Người cầm tinh con gà trong năm tuổi không nên sử dụng màu đỏ để chiêu tài hay tránh tà như nhiều người vẫn nghĩ. Thiên can “Đinh” thuộc hành Hỏa, trong khi đó “Dậu” lại thuộc hành Kim. Do đó, người tuổi Dậu trong năm nay sẽ rơi vào thế Kim Hỏa tương khắc. Màu đỏ cũng thuộc hành Hỏa, nếu người tuổi Dậu mặc trang phục hay đeo trang sức màu đỏ cũng đồng nghĩa làm tăng thêm tính Hỏa, có thể “đốt cháy” Kim của bản thân. Từ đó khiến bạn càng gặp nhiều khắc chế, vận thế biến động lớn và bất định, tổn thất nặng nề hơn trong năm tuổi.

Nếu muốn đeo trang sức để giúp vận thế tăng lên và hộ thân, hóa giải những khó khăn trong năm tuổi, bạn có thể chọn dây chuyền có mặt làm bằng đá thủy tinh núi lửa với hình dáng rồng uốn quanh trụ ngọc, vừa giúp tăng vận quý nhân, vừa hóa giải sát khí Thái Tuế.   

Có thờ có thiêng

Theo phong thủy năm Đinh Dậu, năm 2017, vị trí Thái Tuế nằm ở hướng Tây, Tuế Phá (tức vị trí xung Thái Tuế) nằm ở hướng Đông. Do đó, nếu bạn là người tuổi Dậu thì đầu giường ngủ hoặc bàn làm việc tốt nhất nên tránh hướng về hai phương vị này. Nếu thời gian tiếp xúc nhiều ở ngay vị trí Thái Tuế sẽ khiến từ trường của bạn chịu quấy nhiễu trực tiếp của Thái Tuế, khiến bạn ngủ không ngon giấc, vận thế bất định, tâm trạng không yên, làm việc năng suất kém…

phong thủy năm Đinh Dậu hình ảnh

Đầu năm, người tuổi Dậu có thể đặt túi hóa giải Thái Tuế ở đầu giường hoặc trong ngăn kéo bàn làm việc để hóa giải hung sát, giúp bạn vượt qua khó khăn, trở ngại và có một năm bình an, thuận lợi.

Có kiêng có lành

Năm nay, người cầm tinh con gà, đặc biệt là những người già, trẻ nhỏ, thai phụ, người lái xe hay đảm nhận công việc nguy hiểm… sẽ dễ bị thương tích hơn. Vì vậy, mọi việc cần bạn phải tăng cường chú ý an toàn, không nên lơ là và hấp tấp để hạn chế tối đa những tổn thương do năm tuổi phạm vào Thái Tuế.

Khoảng thời gian từ 22 giờ 34 phút cho đến 24 giờ ngày 3 tháng 2 năm 2017 là thời gian mà hai vị Thái Tuế tinh quân bàn giao công việc, người tuổi Dậu chỉ nên ở trong phòng yên tĩnh, không để ai quấy nhiễu. Bạn có thể tĩnh tọa, đọc sách, thư giãn toàn thân hoặc thiền tịnh. Đặc biệt, bạn phải nhớ tuyệt đối không ngồi ở hai vị trí Thái Tuế như đã đề cập ở trên.

phong thủy năm Đinh Dậu hình ảnh

Theo phong thủy năm Đinh Dậu thì năm nay, bạn cố gắng tránh xa thị phi và lời ra tiếng vào. Do đây là năm tuổi nên sẽ khó tránh những tranh chấp hoặc thị phi với tiểu nhân nên bạn càng phải thận trọng trong cách cư xử và lời ăn tiếng nói hàng ngày. Trong công việc lẫn cuộc sống, bạn nên kiểm soát tâm trạng và hành vi, hãy ưu tiên nhẫn nhịn và nhượng bộ nếu có thể. Ngoài ra, hãy luôn giữ thái độ nhã nhặn với mọi người trong giao tiếp, ít xen vào những chuyện không liên quan, an phận làm tốt trách nhiệm của mình để tránh phiền phức không đáng có.

Bài: Lê Phương
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua